3 cách làm bê thui xào sả ớt, Gỏi bê thui bóp thấu, bê thui hấp gừng sả thơm ngon đơn giản

0
32

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Cách sơ chế thịt bê thui ngon nhất – Các món ngon với bê thui đơn giản

Bạn sẽ trở thành cô vợ tuyệt vời khi cuối tuần vui vẻ làm vài món nhậu cho chồng mình thư giãn. Và với các cách làm bê thui đơn giản dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được chồng ở nhà không cần ra quán mới thưởng thức được.

1. Cách làm bê thui xào xả ớt cực ngon tận nơi

vật liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bê thui
  • Sả
  • Ớt chuông xanh
  • Ớt chuông đỏ
  • Ớt chỉ thiên
  • Vừng
  • Tỏi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bê thui xào sả ớt

Cách sơ chế thịt bê thui

Bước 1: Thịt bê thui mua về cắt mỏng, cắt càng mỏng càng tốt và gia vị sẽ ngấm sâu hơn vào thớ thịt để cảm nhận mùi vị ngon tuyệt vời. Note xắt miếng thịt cho đúng thớ thịt để miếng thịt mềm hơn.

Bước 2: Ướp thịt bê với hạt nêm, hạt tiêu và chút dầu ăn để thị bê mềm khi xào, Note ướp gia vị trước trộn đều rồi mới ướp dầu ăn. Ướp dầu ăn trước thì gia vị sẽ khó ngấm vào thịt, để thịt vào một tô lớn và ướp gia vị khoảng 20 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

XEM THÊM  Cách làm miến xào Hàn Quốc ăn hoài chẳng ngán

(*3*)

Bước 3: Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ mua về rửa sạch, thái miếng. Ớt chỉ thiên bỏ hạt thái nhỏ, nếu bạn và người thân thích ăn cay thì có thể giữ nguyên hạt ớt. Sả rửa sạch thái vát thật mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho nóng và phi thơm tỏi với sả cùng một tí dầu ăn. Sau khoảng thời gian tỏi, sả được phi vàng thì cho nửa già sả ra đĩa để riêng.

Bước 5: Cho thịt bê thui và chảo xào cùng với ngọn lửa to để ra đỡ nước. Khi bì bê khởi đầu chuyển màu từ từ sắp chín thì cho thêm ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh vào xào lẫn. Quấy đều khoảng 1 phút.

Bước 6: Bạn nêm thử thịt bê trước khi tắt bếp để đảm bảo vị của món ăn. Bạn có thể cho thêm gia vị hay một tí dầu hào để mùi vị món bê thui ngon hơn nữa.

Bước 7: Vừng được rang chín cùng với phần sả đã phi thơm để ra đĩa trộn lẫn cùng thịt bê vừa xào chín. Giúp các ông chồng có món nhậu ngon vừa cay cay vừa mềm ngọt không kém những đĩa bê thui ngoài quán xá.

Cách làm bê thui xào xả ớt cực ngon tại nhà

2. Món nhậu ngon: Gỏi bê thui bóp thấu

vật liệu cần chuẩn bị

  • Thịt đùi bê thui
  • Vừng, dầu mè
  • Thính
  • Chanh, rau răm, cà, ớt, hành khô, hành tây, giấm, riềng, ngò, hành lá
  • Kiệu chua
  • Tương bần
  • Lạc
  • Phồng tôm

Món nhậu ngon: Gỏi bê thui bóp thấu

Các bước sơ chế món ăn

Bước 1: Bê thui mua về để khô, thái mỏng, càng mỏng càng dễ ngấm gia vị và mùi vị sẽ càng ngon hơn. Nếu bạn thái miếng thịt bê quá dày thì rất khó để gia vị có thể ngấm vào miếng thịt được.

Bước 2: Ướp thịt 30 phút cùng với hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu mè và tỏi trong một bát tô.

Bước 3: Sau khoảng thời gian thịt đã ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp nhanh tay xào tái lại thịt bê đã thui. Rồi nhấc xuống để ra bên cạnh, nơi sạch sẽ hoặc đậy cảnh giác.

XEM THÊM  Cá lóc nướng trui “chuẩn” vị đồng quê

Bước 4: Vừng mang đi rửa sạch cát và sàng lọc những hạt lép trong nước sạch. Tiếp đó để khô và rang chín cho tới khi vừng chuyển hẳn sang vàng và có mùi thơm hơn.

Bước 5: Lạc rang chín, bóc vỏ và giã qua bằng chày. Chanh vắt lấy nước cốt, phồng tôm chiên giòn rồi bọc kín để không bị ỉu. Tỏi bóc vỏ, đập dập, chặt nhỏ và phi thơm với một tí dầu. Củ kiệu chẻ sợi, ngò rửa sạch, còn cà và ớt tỉa hoa trang trí.

Bước 6: Hành tây bóc vỏ rồi thái mỏng, rồi ngâm chút đường, muối để hành mềm ra và bớt hăng. Rau răm cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 7: Hành lá cắt thật nhỏ và chỉ lấy phần lá xanh bên trên là hầu hết. Phi hành lá cùng với dầu ăn, một tí muối, một tí hạt nêm để làm mỡ hành. Hành khô cũng bóc vỏ rửa sạch và chiên vàng, không phải phi hành thơm mà chiên giòn màu nâu cánh gián.

Bước 8: Cho toàn bộ bê thui, vừng đã rang, củ kiệu, rau răm thái nhỏ, hành tây đã ngâm, riềng, mỡ hành, hành chiên trộn đều. Khi nào gần ăn thì mới trộn thêm thính, thính cần được rang vàng trước khi ăn. Bạn cũng nên thử lại vị của món ăn để có thể chắc rằng món thịt này đã vừa miệng.

Bước 9: Xếp bê ra đĩa và trang trí bằng ngò, cà, ớt rồi rắc đậu phộng lên trên cùng. Thưởng thức món ăn với tương bần được sơ chế sâu cay và bánh phồng tôm.

Xếp bê ra đĩa và trang trí bằng ngò, cà, ớt rồi rắc đậu phộng lên trên cùng.

3. Cách làm món thịt bê thui hấp sả gừng

vật liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bê thui
  • Muối, nước mắm, đường, mỳ chính
  • Chanh, chuối xanh
  • Rau ngổ, lá chanh, sả, ớt, gừng, vừng
XEM THÊM  Nấu chè sương sa hạt lựu hấp dẫn của tuổi thơ

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt bê thui sau khoảng thời gian mua về rửa sạch để nguyên miếng không thái ra. Ướp cùng với nước mắm, đường, mỳ chính và để riêng ra khoảng 20 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Gừng cạo vỏ đập dập, chặt nhỏ. Sả sau khoảng thời gian rửa sạch cắt rễ và ngọn thì đập dập nhưng không thái để lót đáy nồi.

Bước 3: Đặt thịt bê lên, sau đó rắc một lớp sả đã thái nhỏ lên trên, tiếp đó đổ bia vào hấp.

Bước 4: Để bếp ở mức lửa vừa và chờ thịt bê chín, muốn biết thịt bê đã chín hay chưa thì dùng đũa xiên vào miếng thịt. Nếu thấy không còn nước hồng chảy ra nữa thì thịt đã chín, còn vẫn có nước hồng chảy ra là thịt chưa chín hoàn toàn.

Bước 5: Sau khoảng thời gian xác minh thấy thịt đã chín thì bạn tắt bếp, vớt dê ra ngoài để nguội và thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 6: Thái nhỏ lá chanh, sả cắt vát chéo mỏng cùng với nước cốt chanh, bột canh trộn đều với thịt bê thui đã hấp.

Bước 7: Bày thịt ra đĩa, rắc vừng đã rang vàng lên trên và trang trí. Món thịt bê thui này ăn cuốn cùng với chuối xanh, khế, dứa thái chì, xả lát mỏng, rau ngổ nhặt sạch, rửa sạch.

3 cách làm bê thui xào sả ớt, Gỏi bê thui bóp thấu, bê thui hấp gừng sả thơm ngon đơn giản

Với cách làm bê thui đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm thì bạn chắc rằng sẽ làm ra một món nhậu ngon tuyệt vời cho các ông chồng uống bia ngày nóng, uống rượu ngày lạnh. Như vậy các ông chồng sẽ ngày ngày ở nhà chứ không “cắm cọc” ngoài mấy quán bia quán rượu nữa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món ngon từ bê thui này nhé.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

aaaaaaaaaaaaaaa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực