6 cách làm ếch chiên nước mắm, ếch chiên bơ tỏi giòn ngon, ếch chiên ngũ vị đơn giản tại nhà

0
7

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

1. Cách làm ếch chiên nước mắm ngon miệng khó cưỡng

Trong thực đơn các món nhậu, thì cách làm ếch chiên nước mắm bên cạnh các món từ thịt bò, thịt heo, thịt gà đã quá thân thuộc thì thịt ếch cũng là một trong những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mọi người. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao nên hầu như các món ăn được sơ chế từ ếch cũng luôn giàu dinh dưỡng mà lại không hề bị béo, được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt thịt ếch rất tốt cho trẻ em đang phát triển, người ốm mới khỏe.

Cách làm ếch chiên nước mắm ngon miệng khó cưỡng

Trong số đó thịt ếch chiên nước mắm với hương vị thơm ngon, lạ miệng cũng lấy lòng rất nhiều người đã nếm thử qua. Massageishealthy sẽ giúp bạn tìm hiểu về món ăn này để làm phong phú hơn thực đơn cho gia đình, cùng xem cách làm ếch chiên nước mắm ngay dưới đây nhé!

Nguyên vật liệu làm ếch chiên nước mắm

  • Thịt ếch: 500g
  • Hành lá: 4 nhánh, hành tây: ½ củ
  • Chanh: 1 trái, tỏi: 3 tép
  • Rau: 100g, cà rốt: 1 củ, ớt: 1 trái
  • Muối: 2 muỗng canh, nước mắm: 4 muỗng, đường trắng: ½ muỗng, mì chính: ½ muỗng, dầu ăn: 5 muỗng

Thịt ếch bạn lựa thịt tươi ngon. Nếu bạn muốn có thể lựa riêng phần đùi và đổi khác thành món đùi ếch chiên nước mắm nhé.

Mẹo sơ chế thịt ếch an toàn, không tanh

  • Khi sơ chế ếch nên lọc bỏ phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, không tốt cho sức khỏe.
  • Rửa ếch bằng rượu gừng hoặc chanh, muối để khử mùi tanh.
  • Dù để chiên hay xào cũng nên chần ếch trước để kháng khuẩn và thịt ếch sẽ săn lại, ngon hơn khi nấu.
  • Trước khi nấu chần ếch qua nước có pha một tí bột nghệ, rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.

Mẹo sơ chế thịt ếch an toàn, không tanh

Món thịt ếch chiên nước mắm tuy dân dã nhưng lại mang mùi vị đậm đà, mê hoặc làm xiêu lòng dù là ai từng nếm qua. Những ngày cuối tuần hay bữa cơm gia đình mà có một dĩa ếch xào nước mắm để nhâm nhi, ăn với cơm nóng thì thật mê hoặc.

Cách làm ếch chiên nước mắm tại nhà

– Bước 1: Trước tiên bạn hãy sơ chế qua các nguyên liệu dùng cho cách làm ếch chiên nước mắm nhé. Ếch bạn làm sạch có thể mua loại làm sẵn nếu bạn không có thời gian, chỉ lấy phần thịt ếch thôi nhé.

– Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, làm sạch phần da ếch, cho vào đó 2 muỗng muối và nước cốt chanh, bóp đều để thịt ếch sạch và khử mùi tanh.

Ướp thịt ếch với các gia vị

– Bước 2: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó bạn chặt nhỏ. Hành lá cắt gốc rửa sạch và xắt lát dài khoảng 1 ngón tay.

– Hành tây cắt vừa thành từng miếng với độ rộng khoảng 1cm, rau sống mua về rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng10 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt và ớt bạn tỉa hoa để trang trí.

– Bước 3: Hiện giờ tất cả chúng ta sẽ khởi đầu cách làm ếch chiên nước mắm đơn giản mà ngon tuyệt nhé.

– Bạn để chảo lên bếp, nên dùng chảo lớn để dễ chiên, cho dầu vào trong chảo đợi dầu thật sôi thì cho ếch vào chiên trong lửa lớn để ếch vàng đều, nhớ phải chiên với nhiều dầu để thịt ếch không bị cháy nhé.

Đợi dầu thật sôi thì cho ếch vào chiên trong lửa lớn

– Bước 4: Pha chế hỗn hợp gồm nước mắm ngon, ít mật ong, ít tương ớt khuấy đều tay để hỗn hợp sánh đều.

– Cho ếch đã chiên vào lại chảo chiên lúc nảy, rồi cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào, mở lửa cho chảo nóng và dùng đũa trộn nhanh tay để cho hỗn hợp thấm đều vào trong thịt ếch.

– Bước 5: Khi thấy hỗn hợp nước mắm ngấm hết vào thịt ếch, trình bày thịt ếch ra đĩa lại thế là xong. Giai đoạn này các bạn cần thao tác thật nhanh tay để thịt ếch không bị cháy.

– Bước 6: Hành tây thái lát mỏng, hành lá xắt lát xào thơm lên rồi trộn chung với thịt ếch để cho vị thêm phần thơm ngon và đậm đà.

– Bước 7: Sau đó múc thịt ếch cho ra đĩa và dùng kèm với muối tiêu chanh, rau sống, hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để được ngon hơn nhé.

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Như vậy là tất cả chúng ta đã thực hiện xong cách làm ếch chiên nước mắm vô cùng mê hoặc rồi đấy, quá dễ đúng không nào các bạn? Vậy thì còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ếch chiên nước mắm này để cả nhà có buổi tiệc thật tuyệt nhé.

XEM THÊM  5 món ngon từ cá nục, cá nục làm món gì ngon nhất, đơn giản dễ chế biến

2. Cách làm ếch chiên lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

Hôm nay, Massageishealthy xin giới thiệu và bổ sung vào thực đơn gia đình bạn một món ăn mới, này là ếch chiên lá lốt. Nghe lạ tai đúng không? Vì có thể bạn đã nghe và thưởng thức qua món bò lá lốt. Vậy món ếch chiên lá lốt như vậy nào? Cách làm ếch chiên lá lốt ra sao?

Cách làm ếch chiên lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

Bên cạnh những món ăn khác như ếch chiên rơm, ếch chiên giòn, chiên muối ớt ..thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn ngon, lại mới lạ, rất thích hợp cho những ngày trời trở đông.

Một món ăn nghe có vẻ đơn giản, nhưng sức mê hoặc của nó lại không kém gì những món ăn cầu kì, công phu khác đâu. Bạn hãy thử làm và cảm nhận xem nhé.

Nguyên vật liệu cho món ếch chiên là lốt

  • 200 gam thịt ếch (bạn có thể sử dụng luôn phần da ếch củng được nhé)
  • 1 túi bột chiên ajiquick
  • 1 thìa cà phê bột mì
  • 1 nắm lá lốt
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê bột năng

Ếch làm sạch sẵn sàng cho các bước chế biến

Cách làm ếch chiên lá lốt thực hiện như sau

Bước 1: Làm thịt ếch – Với thịt ếch bạn có thể mua ở siêu thị kiểu đông lạnh nhưng vẫn ngon, lại có hạn sử dụng an toàn cho sức khỏe, hoặc bạn mua tại chợ nhờ người bán làm sẳn, nhưng nhớ giữ lại phần da ếch luôn nhé.

Bước 2: Ếch bạn đem rửa sạch, ngâm qua nước muối có thể chặt khúc vừa ăn – Da ếch bạn rửa sạch, ngâm qua nước muối, bạn nhớ bóp nhiều lần da ếch trong nước muối để sạch nhớt nhé. Bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi cho da ếch vào chần sơ rồi vớt ra ngoài để ráo nước.

Lá lốt mua về rửa sạch với nước muối loãng

Bước 3: Cắt thái lát lá lốt – Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Tiếp đó bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to. Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.

Cho ếch vào bát ướp gia vị trước khi chiên

Bước 5: Chiên ếch – Ban cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.

Bước 6: Sau thời điểm rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã chặt nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.

Bước 7: Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khuay nhựa đã trộn sẳn bột. Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp lại khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều)

Món ếch chiên dễ ăn lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn

Bước 8: Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun nóng chảo dầu, rồi cho từng miếng da ếch vào chiên đến khi da ếch vàng đều và phồng to ra. Sau thời điểm chiên hoàn thiện hết phần da ếch, bạn vớt hết da ếch ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 9: Bạn tiếp tục sử dụng chảo chiên ếch, cho phần lá lốt vào đảo sơ vài cái đến khi lá lốt giòn lại vẫn còn màu xanh là được. Bạn cho ếch ra dĩa, rồi cho lá lốt lên trên, ăn với tương ớt là tuyệt cú mèo. Cách làm ếch chiên lá lốt dể quá phải không? Chúc bạn thành công.

3. Cách làm ếch xào lá lốt

Cách làm món ếch xào lá lốt không quá phức tạp, chỉ với những nguyên liệu thiết yếu bạn đơn giản hoàn thiện món ăn cho gia đình thưởng thức. Ngoài ra, món ăn này có thể giúp những người bị bệnh thấp khớp, hay bệnh đổ mồ hôi tay. Cùng xem qua nhé!

Nguyên vật liệu thiết yếu cho cách làm món ếch xào lá lốt

  • 2 con ếch đã được làm sạch
  • 30 gam lá lốt
  • 1 hành tây
  • 1 củ nghệ nhỏ
  • Hành tím băm sẵn
  • Đường, bột ớt (hoặc ớt khô), nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên man và gia vị cơ bản khác.

Cách làm món ếch xào lá lốt vô cùng thơm ngon

Bước 1: Bước trước tiên là sơ chế các nguyên liệu – Thịt ếch mua về rửa lại với muỗi loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch rồi thái miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt ếch với 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng mì chính và trộn đều vào nhau cho ếch được ngấm đều gia vị, để trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Hành tây cắt thành miếng vừa ăn, lá lốt sau thời điểm mua về rửa sạch, ngâm với nướng muỗi loãng và đem thái nhỏ thành miếng vừa ăn (lưu ý chọn lá lốt nên chọn những lá vừa ăn đừng quá già cũng đừng quá non, sẽ giữ được màu sắc tự nhiên và hương vị thơm ngon nhất).

Cho ếch lên chảo dầu nóng cho thịt ếch săn lại và thơm

Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn tiếp tục chuẩn bị đến phần nước sốt để xào. Nguyên vật liệu bao gồm : Nửa chén nước lọc, Nửa muỗng canh đường, Một muỗng canh ớt bột khô, Ba muỗng canh giấm gạo. Cho chúng vào một bát lớn và khuấy đều cho chúng hòa tan với nhau.

Gia vị đầy đủ chuẩn bị cho bước chế biến món ăn

Bước 4: Khởi đầu chế biên món ếch xào lá lốt – Trước tiên, bắc chảo lên bếp cho nóng, khi chảo đã nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, khi đã thơm rồi cho tiếp nghệ cắt lát mỏng vào xào cho ra màu đẹp mắt.

XEM THÊM  6 món cực ngon từ dạ dày heo, hướng dẩn chi tiết dể làm – Món ngon đơn giản

Bước 5: Tất cả chúng ta sẽ cho thịt ếch vào xào cho thịt săn lại và thơm thì cho tiếp phần nước sốt vào. Tiếp theo tất cả chúng ta cho hành tây vào xào nhanh trên lửa lớn, đảo cho đều rồi tắt bếp và cho lá lốt vào.

Bước 6: Trình bày ra dĩa lẫn với cơm nóng, nếu thích bạn có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

Thịt ếch vừa mềm, ngọt, thấm gia vị cộng thêm cái vị chua chua, cay cay nhè nhẹ cùng với vị thơm nồng của nghệ và của lá lốt, được nhìn nhận là một món ăn rất mê hoặc và có hương vị đặc thù. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng với 2 công thức làm món ếch chiên lá lốt và ếch xào lá lốt siêu ngon và có lợi cho sức khỏe trên nhé!

4. Cách làm món ếch chiên nước mắm và hành tây ngon đơn giản nhất

Các món ăn làm từ ếch luôn mang đến hương vị dân dã nhưng lại mê hoặc khó từ chối. Ếch chiên nước mắm là một món ăn với cách sơ chế đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích.

Những miếng thịt ếch mềm ngọt, thơm ngon và giòn rụm có khả năng kích thích vị giác, làm mới khẩu vị cho những bữa cơm gia đình với những món ăn thân thuộc đã trở nên nhàm chán.

Cách làm món ếch chiên nước mắm ngon và đơn giản nhất

Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, thịt ếch còn là đơn thuốc trị bệnh mới lạ. Các món ăn từ ếch rất tốt cho người suy nhược thể xác, người mới ốm dậy và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng.

Ếch chiên nước mắm là một trong những món ăn dễ sơ chế nhất từ thịt ếch nhưng mang hương vị thơm ngon, mê hoặc. Học làm món ếch chiên nước mắm để làm mới khẩu vị cho gia đình cũng như khoe tài làm bếp khéo léo của các bạn.

Nguyên vật liệu chuẩn bị

  • 500 gram thịt ếch
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 hành tây
  • 1 quả chanh
  • 3 tép tỏi
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng cà phê mì chính
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh muối

500 gram thịt ếch

Cách làm món ếch chiên nước mắm đơn giản

Thịt ếch đem làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Tỏi bóc vỏ, chặt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay. Cho nhiều dầu vào trong chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra.

Chặt nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác. Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mì chính, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào trong chảo vừa phi tỏi. Khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch thì cho hành lá vào, khuấy đều cho hành chín.

Chiên cho đến khi ếch chín vàng

Múc thịt ếch ra dĩa, món này ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn với cà chua, xà lách và dưa leo.

Cách sơ chế món ăn này khá đơn giản, dễ làm nên dù là ai đều có thể trổ tài làm ếch chiên nước mắm ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mon ech chien nuoc mam này nhé.

5. Cách làm ếch chiên Ngũ Vị lạ miệng đầy dinh dưỡng

Một món ăn đơn giản nhưng rất bắt cơm, thích hợp cho những cuộc họp mặt gia đình hoặc đồng bọn quây quần. Với món Ếch Chiên Ngũ Vị vừa lạ miệng lại đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

(*6*)

Thịt ếch giàu đạm, đặc biệt có lợi cho sức khỏe giúp thể xác phát triển khoẻ mạnh được sơ chế chung với hành tây xào vừa tới vừa giòn vừa ngọt, toàn bộ hoà vị với nhau tạo ra món ngon thiệt đậm đà về mùi vị lại còn vô cùng đẹp mắt.

Nguyên vật liệu

  • 0.5kg ếch làm sạch, ớt sừng, hành lá, hành tây
  • Ruốc tôm, rượu trắng, bột ngũ vị hương, hạt điều rang
  • Dầu ăn, muối, tiêu, mì chính và bột chiên gà giòn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Ếch mua về tất cả chúng ta đem rửa với nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước, để ráo sau đó chặt ếch ra làm tư, cho vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/2 muỗng canh rượu trắng.

Ướp ếch cùng gia vị

Tất cả chúng ta trộn đều cho ếch được thấm đều gia vị và ướp trong phòng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các loại rau

Ớt sừng đem cắt hình thoi. Hành lá xắt lát. Hành tây cắt múi cau vừa

Bước 3: Chiên ếch

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng lên. Chờ cho dầu nóng thì tất cả chúng ta cho bột chiên giòn ra tô để tẩm ếch nhé, cho ếch vào tẩm qua bột như vậy nè

Khi dầu nóng tất cả chúng ta lần lượt cho ếch vào chiên (Tất cả chúng ta lưu ý là để cho dầu nóng già để khi chiên thịt ếch được chín, giòn ở ngoài và bên trong không bị khô nhé)

XEM THÊM  [Hỏi] Ăn bánh mì sandwich có béo không? ăn bánh mì giảm cân hiệu quả?

Khi dầu nóng chúng ta lần lượt cho ếch vào chiên

Khi thịt ếch đã vàng như vậy rồi tất cả chúng ta vớt ra cho ráo dầu

Bước 4: Xóc thịt ếch chung với các gia vị

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi chảo nóng tất cả chúng ta cho hành tây vào xào trước, tất cả chúng ta xào cho hành tây vừa trong như vậy thì hành tây sẽ giòn và ngọt hơn

Tiếp tục cho các gia vị còn sót lại vào như ớt, hành lá vào xào.

Tiếp theo nêm gia vị vào đây 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường và khoảng 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng canh chà bông tôm, cho ếch vào tất cả chúng ta xóc đều cuối cùng tất cả chúng ta cho hạt điều rang vào vậy là món ăn của tất cả chúng ta đã hoàn tất rồi.

(Tất cả chúng ta lưu ý là cho chà bông tôm vào không những làm cho món ăn của tất cả chúng ta có màu sắc mê hoặc hơn mà tất cả chúng ta làm cho gia vị bám chặt vào trong thịt ếch hơn nhé).

Cách làm ếch chiên ngũ vị thật đơn giản đúng không các bạn

Tất cả chúng ta trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ếch chiên ngũ vị thôi. Woa, trông ngon và mê hoặc quá và đây cũng là món ngon cuối tuần để cho các bạn trổ tài cho những người thân yêu thưởng thức cũng như những vị khách yêu quý của tất cả chúng ta đấy.

Tất cả chúng ta hãy nhanh thực hiện nhé. Chắc nịch các bạn sẽ rất thành công và ngon miệng với món Ếch chiên ngũ vị đó. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ món ngon này đến mọi người nhé!

6. Cách làm ếch chiên bơ tỏi giòn ngon – sơ chế ếch chiên giòn

Những món ăn từ ếch luôn thu được sự yêu thích của rất nhiều người, dù được sơ chế dưới hình thức nào đi nữa, thịt ếch vẫn giữ được vị ngọt ngọt lại dai dai vô cùng thơm ngon.

Hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu đến bạn một biến tẩu thú vị từ thịt ếch, đó chính là món ếch chiên bơ. Ếch chiên bơ là một món ăn vừa quen lại vừa lạ mang hương vị thơm lừng, giòn ngon với thành viên trong nhà và chắc rằng là món ưa thích của các em nhỏ.

Thịt ếch thì dai ngọt, được thả từng miếng vào trong chảo nóng cùng bơ thì thật hết ý đúng không nào? Nếu chưa từng thử món ăn này thì đừng bỏ qua cách làm ếch chiên bơ đơn giản của Massageishealthy nhé! Khởi đầu thôi!

Cách làm ếch chiên bơ tỏi giòn ngon - chế biến ếch chiên giòn

Nguyên vật liệu

  • Thịt đùi ếch: 500g
  • Bơ: 100g
  • Tỏi: 50g
  • Ớt sừng: 3 trái
  • Rau mùi, ngò gai: 100g
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Dưa leo: 1 trái
  • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, muối
  • Lò vi sóng, chảo chống dính

Cụ thể cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách làm ếch chiên bơ: thịt đùi ếch bạn rửa sạch với nước có pha chút muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

– Bước 2: Ướp thịt ếch với 2 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng mì chính, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn rồ ướp ít nhất trong 1 tiếng để thịt ếch thấm gia vị.

– Bước 3: Lưu ý trong quá trình ướp thì cứ 15 phút bạn lại khuấy đều nguyên liệu 1 lần, làm như vậy thì các gia vị sẽ tan đều, hòa quyện vào nhau,thấm vào thịt ếch để cách làm ếch chiên bơ đậm đà hơn.

– Bước 4: Tỏi đem lột vỏ, rửa sạch, và chặt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, 1 trái dùng tỉa hoa, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt rồi cắt chỉ. Rau mùi, ngò gai nhặt và rửa sạch, ngò gai cắt mịn, rau mùi xắt lát 3cm. Dưa leo rửa sạch, cắt lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa để trang trí vừa dùng để ăn kèm.

Dưa leo rửa sạch, cắt lát tròn xếp quanh viền đĩa

– Bước 5: Tiếp theo bạn thực hiện cách làm ếch chiên bơ. Sau thời điểm thịt ếch đã thấm gia vị, thì bạn cho thịt ếch vào lò vi sóng rồi nướng trong 30 phút, với cách làm ếch chiên bơ này sẽ giúp món ếch chiên bơ của các bạn săn chắc hơn và thơm ngon hơn, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chiên trực tiếp luôn nhé.

– Bước 6: Cho vào trong chảo 2 muỗng dầu với 100g bơ rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó bạn cho thịt ếch vào vặn lửa nhỏ vừa, chiên chín vàng rộm đều 2 mặt rồi bạn cho ngò gai cắt mịn vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.

– Bước 7: Bày món ếch chiên bơ ra đĩa đã có sẵn dưa leo, rắc lên bên trên ớt cắt chỉ, rau mùi xắt lát là bạn đã hoàn thiện cách làm ếch chiên bơ thơm lừng rồi đấy.

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Giòn Ngon Ngay Tại Nhà

Cách làm ếch chiên bơ của chúng tôi không hề phức tạp đúng không nào các bạn? Chỉ cần làm qua một lần là bạn sẽ nắm ngay phương thức để món ăn hoàn hảo nhất cho những lần sau.

Hãy dành ít thời gian thực hiện cách làm ếch chiên bơ để cả gia đình thưởng thức nhé, đảm bảo mọi người sẽ thích mê đấy.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

aaaaaaaaaaaaaaa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực