8+ Cách làm bánh mì thịt nướng, thịt nguội NGON loại nào cũng có

0
6

Nội Dung Chính Trong Bài Viết

8+ Cách làm bánh mì thịt nướng, thịt nguội NGON loại nào cũng có

Không chỉ là món ăn đường phố thân thuộc, bánh mì thịt Việt Nam đã trở thành “siêu sao” ẩm thực nổi tiếng khắp toàn cầu. Hãy thử trổ tài khéo léo với cách làm bánh mì thịt để bán hoặc thưởng thức tận nhà dưới đây của Quang Huy để xem món bánh mì thơm ngon này có làm khó bạn không nhé!

Bánh mì thịt – món ăn được yêu thích nhất tại Việt Nam:

Bánh mì là thức bánh thân thuộc thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Bánh mì rất được quan tâm vì gọn nhe, dễ ăn, giá dân dã mà vẫn đầy đủ dưỡng chất. 1 ổ bánh mì thịt chứa khoảng 230 calo. Chiếc bánh mì này có thể dùng kèm vô số loại nhân khác nhau như pate, trứng, thịt…trong đó nhân thịt đặc biệt rất được quan tâm

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ  kiếm dễ làm, bánh mì không biết từ khi nào lại được nhiều người yêu thích như vậy! Những lúc đói có một ổ bánh mì thịt thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm bánh mì nhân thịt vô cùng đơn giản.

Chiếc bánh mì thịt nướng khiến ai nhìn cũng mê

Ngày nay, bạn có thể đơn giản mua bánh mì thịt ở bất cứ nơi đâu. Từ những xe bánh mì thịt nướng di động cho đến các cửa tiệm, tiệm bán bánh mì thịt. Nhưng chắc rằng, nếu tự chính mình vào bếp để làm món bánh mì thịt dưới đây cho người thân thì còn gì tuyệt hơn phải không nào.

Miếng thịt thơm phức hòa quyện nộm chua ngọt, chút tương cà,tương ớt ăn kèm bánh mì vừa có lợi cho sức khỏe, nóng hổi, giòn ngon, lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp, học ngay cách làm bánh mì thịt theo công thức đơn giản dưới đây.

1. Cách làm bánh mì thịt heo quay nướng

vật liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Thịt heo: 300 gram
  • Rau răm: 1 mớ
  • Rượu trắng: 30ml
  • Nước lọc: 50ml
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Dưa leo: 1 quả
  • Giấm
  • Bột ngũ vị hương
  • Tiêu xay
  • Đường
  • Muối
  • Nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước hết, đem thịt heo rửa sạch với nước muối loãng, rồi để ráo nước.

– Tiếp theo, dùng dao khứa vài đường lên trên miếng thịt. Rồi sau đó dùng xiên đâm nhẹ lên phần bì của thịt heo để khi tẩm ướp gia vị sẽ thấm đều vào thịt, mùi vị sẽ giòn ngon hơn

– Tỏi bóc vỏ rồi dùng máy xay hoặc băm nhuyễn nhỏ lại

Băm nhuyễn tỏi ớt như trong hình

– Rau răm bỏ gốc và các lá hư hỏng, lấy phần non của rau răm, đem rửa sạch với nước và cũng để rau răm ráo nước

– Dưa leo cắt bỏ phần đầu để nhựa dưa chảy ra, đem dưa ngâm vào trong nước muối loãng. Sau đó, vớt ra để ráo nước và thái dưa thành các lát chéo mỏng

XEM THÊM  Cách làm món cơm âm phủ xứ Huế độc đáo, thơm ngon

Bước 2: Ướp thịt

Sau thời điểm đã sơ chế thịt xong thì thực hiện bước tiếp theo tẩm ướt gia vị vào thịt.

Dùng một chiếc bát tô to cho thêm 5ml giấm, 5 gram bột ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 50ml nước mắm, 30ml rượu trắng. Tiếp đó, trộn đều các gia vị trong tô để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho miếng thịt đã sơ chế làm sạch vào bát tô đựng gia vị, dùng tay bọp nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt

Tiếp đó, lau sạch gia vị dính trên phần bì và ướp thịt trong khoảng thời gian 4 tiếng ( thời gian ướp càng lâu thịt càng ngấm ngon hơn).

Bước 3: Làm nước sốt

Cho ớt và tỏi đã băm cùng với nước lọc, nước mắm,1 thìa cà phê đường vào một chiếc bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hết là bạn đã chuẩn bị xong phần nước sốt bánh mì thịt, rất đơn giản phải không nào

>>> Xem ngay: cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt thơm ngon đúng chuẩn

Hoàn thành nước sốt bánh mì thịt nướng, cách làm bánh mì thịt, bánh mì thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt ngon, nguyên liệu làm bánh mì thịt, bánh mì kẹp thịt, cách làm thịt bánh mì, cach lam banh mi thit, làm bánh mì thịt, cách làm thịt ăn bánh mì, cách làm bánh mì thịt nguội, cách làm thịt bán bánh mì, cách làm nhân bánh mì ngon, cách làm thịt kẹp bánh mì, nguyên liệu bánh mì thịt, cách làm thịt khìa bánh mì, cách làm nhân bánh mì, cách làm bánh mì thịt băm, banh mi thit, cách làm bánh mì thịt việt nam, cách làm bánh mì nhân thịt, bánh mỳ thịt, làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt băm, cách làm thịt bán bánh mì ngon, cách làm bánh mì thịt nướng để bán, cach lam banh mi thit viet nam, cách làm bánh mì thit heo, cách làm nước sốt bánh mì thịt khìa, bánh mì nhân thịt, cách khìa thịt bán bánh mì, cách làm thịt để bán bánh mì, bánh mì thịt nguội, cách làm bánh mì kẹp, cách làm thịt heo bán bánh mì, nguyên liệu bán bánh mì, thịt kẹp bánh mì, thịt bánh mì, banh mi kep thit, bánh mì thịt ngon, cách làm thịt khìa bán bánh mì, bánh mì thịt khìa, bánh mỳ kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt để bán, bánh mì thịt chả, thịt khìa bán bánh mì, banh mi thit viet nam, cach lam thit an banh mi, bánh mì thit, cách làm bánh mì ngon để bán, thịt ăn bánh mì, bánh mì thịt kho, nhân bánh mì, cách làm bánh mì hà nội

Bước 4: Nướng thịt 

Nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì bật lò, đặt nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút trước khi nướng thịt để làm nóng lò. Sau đó cho thịt vào nướng và khoảng 20 phút thì lật mặt một lần để thịt chín đều các mặt, từ ngoài vào trong.

Trong trường hợp không có lò vi sóng thì bạn có thể quay thịt bằng chảo dầu sôi nhỏ lửa. Cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần bì heo nổi lên thì vớt thịt ra, để ráo mỡ. Sau thời điểm thịt đã nguội, ráo hết mỡ thì thái miếng vừa ăn

Bước 5: Kẹp bánh mì và thưởng thức

Dùng kéo xẻ dọc ổ bánh mì và cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt heo, rau răm, dưa leo và rưới ít nước sốt lên trên.

Hoàn thành bánh mì thịt và thưởng thức ngay thôi, cách làm bánh mì thịt, bánh mì thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt ngon, nguyên liệu làm bánh mì thịt, bánh mì kẹp thịt, cách làm thịt bánh mì, cach lam banh mi thit, làm bánh mì thịt, cách làm thịt ăn bánh mì, cách làm bánh mì thịt nguội, cách làm thịt bán bánh mì, cách làm nhân bánh mì ngon, cách làm thịt kẹp bánh mì, nguyên liệu bánh mì thịt, cách làm thịt khìa bánh mì, cách làm nhân bánh mì, cách làm bánh mì thịt băm, banh mi thit, cách làm bánh mì thịt việt nam, cách làm bánh mì nhân thịt, bánh mỳ thịt, làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt băm, cách làm thịt bán bánh mì ngon, cách làm bánh mì thịt nướng để bán, cach lam banh mi thit viet nam, cách làm bánh mì thit heo, cách làm nước sốt bánh mì thịt khìa, bánh mì nhân thịt, cách khìa thịt bán bánh mì, cách làm thịt để bán bánh mì, bánh mì thịt nguội, cách làm bánh mì kẹp, cách làm thịt heo bán bánh mì, nguyên liệu bán bánh mì, thịt kẹp bánh mì, thịt bánh mì, banh mi kep thit, bánh mì thịt ngon, cách làm thịt khìa bán bánh mì, bánh mì thịt khìa, bánh mỳ kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt để bán, bánh mì thịt chả, thịt khìa bán bánh mì, banh mi thit viet nam, cach lam thit an banh mi, bánh mì thit, cách làm bánh mì ngon để bán, thịt ăn bánh mì, bánh mì thịt kho, nhân bánh mì, cách làm bánh mì hà nội

Nếu bánh mì bị nguội dai thì bạn có thể dùng máy ép bánh mì. Phụ kiện này sẽ làm nóng giòn lại chiếc bánh cho ngon hơn nhé!

Với cách làm bánh mì thịt ngon bên trên, vậy là bạn đã hoàn thiện chiếc bánh mì kẹp thịt rồi đấy! Chiếc bánh này sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức ngay

2.Cách làm bánh mì thịt nguội

vật liệu cần chuẩn bị

  • Thịt lợn: 300g: 

  • Bột xá xíu: ½ gói

  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

  • Bột đỏ: 1 thìa cà phê

  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê

  • Muối: ½ thìa cà phê

  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê

  • Nước lọc: 2 thìa canh

  • Hành tím: 2 củ

  • Tỏi: 1 củ

  • Ngò: 1 mớ

  • Dưa leo: 1 quả

  • Bánh mì: 4 ổ

cách làm bánh mì thịt, bánh mì thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt ngon, nguyên liệu làm bánh mì thịt, bánh mì kẹp thịt, cách làm thịt bánh mì, cach lam banh mi thit, làm bánh mì thịt, cách làm thịt ăn bánh mì, cách làm bánh mì thịt nguội, cách làm thịt bán bánh mì, cách làm nhân bánh mì ngon, cách làm thịt kẹp bánh mì, nguyên liệu bánh mì thịt, cách làm thịt khìa bánh mì, cách làm nhân bánh mì, cách làm bánh mì thịt băm, banh mi thit, cách làm bánh mì thịt việt nam, cách làm bánh mì nhân thịt, bánh mỳ thịt, làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt băm, cách làm thịt bán bánh mì ngon, cách làm bánh mì thịt nướng để bán, cach lam banh mi thit viet nam, cách làm bánh mì thit heo, cách làm nước sốt bánh mì thịt khìa, bánh mì nhân thịt, cách khìa thịt bán bánh mì, cách làm thịt để bán bánh mì, bánh mì thịt nguội, cách làm bánh mì kẹp, cách làm thịt heo bán bánh mì, nguyên liệu bán bánh mì, thịt kẹp bánh mì, thịt bánh mì, banh mi kep thit, bánh mì thịt ngon, cách làm thịt khìa bán bánh mì, bánh mì thịt khìa, bánh mỳ kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt để bán, bánh mì thịt chả, thịt khìa bán bánh mì, banh mi thit viet nam, cach lam thit an banh mi, bánh mì thit, cách làm bánh mì ngon để bán, thịt ăn bánh mì, bánh mì thịt kho, nhân bánh mì, cách làm bánh mì hà nội

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước

Dưa leo cũng rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra thái lát mỏng

Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn, còn rau ngò ngắt rễ, đem rửa sạch và để cho ráo nước

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho toàn thể thịt vào một chiếc tô lớn, rồi nêm gia vị: hạt nêm, tiêu xay, ngũ vị hương, bột xá xíu, muối, hành tỏi băm, bột đỏ sau đó trộn thật đều và phết lên thịt heo

Uớp thịt lợn, cách làm bánh mì thịt, bánh mì thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt ngon, nguyên liệu làm bánh mì thịt, bánh mì kẹp thịt, cách làm thịt bánh mì, cach lam banh mi thit, làm bánh mì thịt, cách làm thịt ăn bánh mì, cách làm bánh mì thịt nguội, cách làm thịt bán bánh mì, cách làm nhân bánh mì ngon, cách làm thịt kẹp bánh mì, nguyên liệu bánh mì thịt, cách làm thịt khìa bánh mì, cách làm nhân bánh mì, cách làm bánh mì thịt băm, banh mi thit, cách làm bánh mì thịt việt nam, cách làm bánh mì nhân thịt, bánh mỳ thịt, làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt băm, cách làm thịt bán bánh mì ngon, cách làm bánh mì thịt nướng để bán, cach lam banh mi thit viet nam, cách làm bánh mì thit heo, cách làm nước sốt bánh mì thịt khìa, bánh mì nhân thịt, cách khìa thịt bán bánh mì, cách làm thịt để bán bánh mì, bánh mì thịt nguội, cách làm bánh mì kẹp, cách làm thịt heo bán bánh mì, nguyên liệu bán bánh mì, thịt kẹp bánh mì, thịt bánh mì, banh mi kep thit, bánh mì thịt ngon, cách làm thịt khìa bán bánh mì, bánh mì thịt khìa, bánh mỳ kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt để bán, bánh mì thịt chả, thịt khìa bán bánh mì, banh mi thit viet nam, cach lam thit an banh mi, bánh mì thit, cách làm bánh mì ngon để bán, thịt ăn bánh mì, bánh mì thịt kho, nhân bánh mì, cách làm bánh mì hà nội

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát tô lại và ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Nếu có thời gian thì bạn có thể ướp thịt 6 – 8 tiếng, ướp càng lâu thịt càng ngấm gia vị nhất

Bước 3: Hấp thịt

Lấy thịt đã ướp ra và cuộn trọn lại rồi dùng dây bó lại. Lưu ý, khi bó thịt không nên bó quá chặt phải để một khoảng trống để thịt phồng lên

Bắp bếp, đặt nồi hấp lên cho thịt đã cuộn vào và hấp trong khoảng 1 tiếng. Sau khoảng thời gian trên, bạn có thể xác minh xem thịt đã chín mềm chưa, nếu chưa thì có thể hấp thêm. Trái lại, nếu thịt chín rồi thì bạn  lấy thịt ra để nguội rồi thái thành những lát mỏng

Bước 4: Hoàn thiện món bánh 

Bánh mì làm nóng lại trên máy kẹp bánh mì, sau đó xẻ dọc ổ bánh mì và cho lần lượt dưa leo, rau ngò và thịt nguội vào. Nếu bạn thấy nhạt thì có thể cho thêm một tí tương cà vào.

cách làm bánh mì thịt, bánh mì thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt ngon, nguyên liệu làm bánh mì thịt, bánh mì kẹp thịt, cách làm thịt bánh mì, cach lam banh mi thit, làm bánh mì thịt, cách làm thịt ăn bánh mì, cách làm bánh mì thịt nguội, cách làm thịt bán bánh mì, cách làm nhân bánh mì ngon, cách làm thịt kẹp bánh mì, nguyên liệu bánh mì thịt, cách làm thịt khìa bánh mì, cách làm nhân bánh mì, cách làm bánh mì thịt băm, banh mi thit, cách làm bánh mì thịt việt nam, cách làm bánh mì nhân thịt, bánh mỳ thịt, làm bánh mì kẹp thịt, cách làm bánh mì kẹp thịt băm, cách làm thịt bán bánh mì ngon, cách làm bánh mì thịt nướng để bán, cach lam banh mi thit viet nam, cách làm bánh mì thit heo, cách làm nước sốt bánh mì thịt khìa, bánh mì nhân thịt, cách khìa thịt bán bánh mì, cách làm thịt để bán bánh mì, bánh mì thịt nguội, cách làm bánh mì kẹp, cách làm thịt heo bán bánh mì, nguyên liệu bán bánh mì, thịt kẹp bánh mì, thịt bánh mì, banh mi kep thit, bánh mì thịt ngon, cách làm thịt khìa bán bánh mì, bánh mì thịt khìa, bánh mỳ kẹp thịt, cách làm bánh mì thịt để bán, bánh mì thịt chả, thịt khìa bán bánh mì, banh mi thit viet nam, cach lam thit an banh mi, bánh mì thit, cách làm bánh mì ngon để bán, thịt ăn bánh mì, bánh mì thịt kho, nhân bánh mì, cách làm bánh mì hà nội

Vậy là bạn đã hoàn thiện xong món bánh mì thịt nguội rồi đấy, rất đơn giản phải không nào. vật liệu và cashc làm món bánh mì này rất đơn giản, dù là ai cũng đều có thể thực hiện và làm được

3. Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn

vật liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì kẹp thịt nướng

  • 500g thịt nạc vai 

  • Riềng, sả, nghệ, nước cốt chanh

  • 3 quả cà chua

  • 2 trái ớt cay

  • Hành tím, hành tây, tương ớt

  • Gia vị: Muối, đường, mắm,…

  • Các loại rau thơm ăn kèm: rau mùi, dưa chuột,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc vai mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ thành các miếng vừa ăn không quá mỏng.

Rau mùi cắt rễ, dưa chuột cắt bỏ hai phần đầu đi, sau đó rửa sạch và ngâm nước muối 10 phút, vớt ra, thái thành miếng

Các nguyên liệu như giềng, sả  thì bạn đem rửa sách, thái nhỏ ra và cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì bạn đập dập, chặt nhỏ ra là được

Bước 2: Ướp thịt

Cho toàn thể số thịt vừa thái xong vào một bát tô to, rồi cho các gia vị vào ướp giềng xả, muối, nước mắn, đường vào, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng 2 tiếng là thịt ngấm đều gia vị

Bước 3: Nướng thịt

Sau thời điểm thịt đã ướp đủ thời gian như trên, ngấm đều gia vị thì bạn xiên thịt vào que xiên. Tiếp đó, bạn mồi than và cho những xiên thịt trên vào nướng đến khi chín vàng đều có mùi thơm. Đây là cách làm thịt đỏ ăn bánh mì thông dụng được nhiều hàng quán ứng dụng. 

Thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn

Bước 4: Làm nước sốt

Cà chua rửa sạch rồi thái thành hạt lựu để riêng ra khay., hành tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Tiếp đó, bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín mềm

Sau thời điểm xào xong thì bạn pha chế nước sốt theo công thức  2-1 này là cứ 2 thìa cà phê nước mắm thì cho một thìa cà phê đường, quấy đều và đun cho đến khi nước sốt đặc sền sệt là xong

Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức cách làm bánh mì thịt xiên nướng

Bánh mì dùng dao xẻ dọc rồi cho rau mùi, dưa chuột, thịt nướng vào và rưới vào chút nước sốt lên trên. Nếu bánh mì nguội thì bạn có thể cho nó vào máy ép bánh mì để làm nóng giòn trở lại

Chiếc bánh mì chỉ ngon khi còn nóng giòn

4. Cách làm bánh mì pate thịt lợn

vật liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt lợn (nên chọn phần thịt có chút mỡ)
  • Gừng, hành tây, tỏi thái nhỏ
  • Trứng gà bột mì, xì dầu, muối, đường trắng, dầu ăn hạt tiêu
  • 2 củ dưa chuột

Quy trình thực hiện cách làm bánh mì thịt lợn pate

Bước 1: Sơ chế thịt lợn và tẩm ướp gia vị

Thịt heo các bạn mua vè rửa sạch sau dó thái nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để đổ ra khay để riêng. Sau đó các bạn cho thêm các gia vị thiết yếu như đường, muối xì dầu trọn thật đều lên. Sử dụng găng tay để trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó các bạn cất tủ.

Bước 2: Đun bột mì

Lấy bát to và cho bột mì vào nấu sôi. Tuy nhiên các bạn lưu ý không nên để cho bột quá loãng. Các bạn đỏ bát nước vào bột mì và cho hàng tay vào thái hạt lựu rồi đảo. Lấy hộp nhựa đựng thực phầm và quét dầu ăn lên khắp mặt phẳng hộp và nén lại cho chắc để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Bước 3: Đun thịt hấp cách thủy

Với phần thịt các bạn hấp cách thủy và đun lửa vừa trong khoảng thời gian 60 phút. Các bạn không nên đậy vung lại nồi có thể làm cho thịt hấp bị đọng nướng. Sau thời điểm hấp các bạn phết một tí lòng đỏ trứng lên mặt phẳng thịt và đun cách thủy tiếp trong vòng 5 phút. Phần thịt chín các bạn bỏ ra ngoài

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Các bạn lấy bánh mì ra rạch 1 đường sau đó cho pate vào. Quết 1 lượng pate vừa đủ vào bên trong ruột bánh. Sau đó thái dưa chuột ăn kèm để không bị ngấy.

5. Tiết lộ cụ thể cách làm bánh mì hamburger thịt bò

vật liệu cần chuẩn bị

  • 300gr thịt bò xay
  • Bánh mì tròn hoặc các loại vỏ bánh hambuger
  • Bột chiên xù, phô mai cắt lát
  • Cà chua, hành tây, trứng gà, xà lách, gia vị

Quy trình thực hiện

Bước 1: trộn đều các hỗn hợp và ướp gia vị

Các bạn cho hỗ hợp thịt bò, trứng gà, bột chiên xù vào bát to trộn đều. Tiến hành ướp gia vị gồm 1 thìa nước mắm, đường, thịt trứng, bột ướp trong 30 phút sao cho gia vị ngấm đều.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Với hành tây các bạn bóc vỏ sau đó rửa thật sạch và tháu miếng vừa. Phần xà lách bỏ cuống, rửa sạch sau đó tách từng lá. Tiến hành đun nóng dầu ăn và hành tây cho vào xào táu. Nặn hỗn hợp thịt đã chuẩn bị thành 4 phần dẹt có đường kính bằng bánh mì được chuẩn bị. Sau đó cho thê thịt bò vào trong chảo dầu chiên thật nóng tới khi bên ngoài vàng cạnh là được.

Bước 3: Trình bày món bánh mì humbuger thịt bò

Các bạn cắt bánh mì theo chiều ngang. Sau đó cho vào bên trong xà lách, cà chua , hành tây và phô mai lên nửa bánh. Đặt nhân thịt bò vào giữa và xếp các loại rau phô mai ăn kèm lên. Thưởng thức thôi nào! Có thể thực hiện cách làm bánh mì chảo thịt bò tương tự.

6. Bánh mì thịt băm hấp nước cốt dừa

Chỉ thoáng nghe tên đã thấy thật mê hoặc phải không? Cách làm bánh mì thịt băm cũng vo cùng đơn giản với vài thao tác dưới đây

vật liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì
  • Thịt heo xay, thịt bò xay, sắn, cà rốt, nấm mèo, hành tím
  • Ớt, đậu phộng rang, hành lá, nước mắm, dầu ăn thông dụng.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Xào hỗn hợp để làm nước chấm

Các bạn phi thơm hành tím trên chảo dầu. Khi hạn phi thơm cho thêm thịt heo và bò xay vào xào trong 5 phút cho chín. Các bạn nêm thêm 1 thìa nước mắm,. 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm. Sau đó phối hợp cho thêm củ sắn, cà rối và nấm mèo xào 5 phút để chín vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế nước mắm ăn kèm với mỡ hành

Các bạn làm nước mắm bằng cách cho 2 thìa đường, nước ấm và nước mắm khuấy đều lên. Sau đó đổ thêm tỏi ớt và các loại đồ chua để nêm nếm sao cho vừa miệng.. Làm mỡ hàng bằng cách cho hàng lá và thêm thìa muối, đường dội vào 2 thìa dầu đun sôi.

Bước 3: Hấp bánh mì và hoàn tất giai đoạn sơ chế

Sau cùng các bạn cắt bánh mì thành các lát nhỏ vừa ăn. Sau đó làm ẩm 2 bên mặt phẳng bánh rồi tiến hành hấp khoảng 5 phút. Sau đó phết thêm thịt băm, mỡ hành, đậu phộng rang lên trên để thưởng thức.Hoàn tất quy trình cách làm bánh mì hấp thịt bằm.

7. Bánh mì thịt nướng dầu hào Lạng Sơn

vật liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì
  • Mật ong
  • Tương ớt, me, đường thốt nốt, quất, rau răm

Cách làm như sau

Bánh mì được nướng khoảng 2 giai đoạn. Trước hết các bạn sẽ phết dầu nướng sao cho nóng. Sau đó phết lên hỗn hợp dầu hào, mật ong để nướng lần 2. Ngoài ra nếu bạn muốn ăn giòn có thể nướng sơ cho hợp khẩu vị

Thời gian nướng trong khoảng 5-10 phút. Các chúng ta nên cắt thật nhỏ để miếng ăn vừa miệng. Ngoài ra những miếng bánh có độ giòn tan pha lẫn độ óng ánh của dầu hào như được phủ 1 lớp thủy tinh. Khi ăn sẽ cảm thu được vị bùi

Nước chấm là sự hòa quyện của đường thốt nốt, me, ớt, quất và rau răm.

8. Bánh mì thịt xíu Huế

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm bánh mì thịt xíu Huế nếu muốn đổi bữa cho thực đơn tận nhà.

vật liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba rọi khoảng 400 gram
  • 80 gram đường
  • 50 gram hành tím khô
  • 1 thìa dầu canh dầu điều
  • Các gia vị thiết yếu: nước mắm, tiêu

Quy trình thực hiện cách làm bánh mì thịt xíu Huế

  • Bước 1: Sơ chế thịt và nước muối loãng sau đó trụng qua với nồi nước sôi cho sạch bọt bẩn rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo nước. Tiếp theo các bạn thái nhỏ và trộn đều cùng đường và để tiếp 45 phút sao cho mỡ được giòn
  • Bước 2: Tiến hành ướp đường đủ thời gian cho đến khi mỡ và thịt săn lại. Phần hành tím các bạn chặt nhỏ và cho vào cùng 1 chén dầu ăn , nêm nếm gia vị tùy thích. Sau đó rim thịt và để lửa nhỏ đến khi thịt thấm đều gia vị và có độ dẻo. Sau cùng các bạn tắt bếp và rắc tiêu lên trên
  • Bước 3: Phần thith xíu ăn kèm với bánh mì rất ngon. Các bạn có thể ăn kèm rau  – ớt rim với hợp vị khi thưởng thức.

Một số lưu ý trong cách làm bánh mì thịt:

  • Khi chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì thịt cần chọn thực phẩm kỹ lưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Khi nướng hay quay thịt nên để nhiệt độ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ như vậy sẽ ngon hơn

  • Với công thức làm bánh mì thịt trên, bạn có thể thay đổi một tí nguyên liệu rau ăn kèm để hợp với khẩu vị từng người

  • Nên thưởng thức ngay khi chiếc bánh mì còn nóng. Bởi để lâu bánh mì sẽ dai mùi vị không còn ngon như lúc đầu

  • Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm chút tương ớt để ăn kèm

  • Sử dụng máy ép bánh mì để bánh mì luôn đảm bảo nóng giòn và ngon khi thưởng thức (các bạn có thể tham khảo mẫu máy ép bánh mì Tiross 965 ép đến đâu mềm đến đó)

Một chiếc bánh mì nóng giòn, bên trong là nhân thịt nướng thơm phức, đậm đà cùng với rau răm, dưa leo. Hòa quyện với nước sốt sâu cay sẽ cho món bánh thêm phần mê hoặc. Nó khiến ai thưởng thức cũng phải mê mẩn! Đừng bỏ qua cách làm bánh mì thịt ở trên, bởi biết đâu đây sẽ có lúc bạn cần đến công thức này. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực