Amibroker là gì? cách cài đặt và sử dụng phần mềm amibroker tìm hiểu amibroker là gì? cách cài đặt phần mềm amibroker

0
70

Nếu muốn khởi đầu sự nghiệp giao dịch, các nhà đầu tư cần phải làm quen với các sàn giao dịch trước tiên. Để thu hút các nhà đầu tư, các nhà môi giới đã phát triển khá nhiều nền tảng giao dịch thông minh. Nếu là một nhà đầu tư mới, bạn có thể khởi đầu với nền tảng của nhà môi giới. Sau đó có thể lựa chọn các nền tảng tách biệt như AmiBroker. Vậy phần mềm Amibroker là gì, có đặc tính gì đặc biệt? Phương thức cài đặt và sử dụng ra sao? Chúng tôi sẽ phân phối toàn bộ nội dung này qua nội dung sau!

Amibroker là gì?

Amibroker là phần mềm trợ giúp các nhà đầu tư phân tích kỹ thuật chứng khoản, Bitcoin, Forex. Dụng cụ này có thể lập biểu đồ, quét, thăm dò, thiết kế các sách lược giao dịch, phản hồi, tối ưu hóa và cuối cùng là tạo ra các tín hiệu mua và bán dựa trên hệ thống cơ học tự động. Một số nhà đầu tư sử dụng phần mềm Amibroker quét các biểu đồ nâng cao và giao dịch thông qua các tín hiệu từ biểu đồ. 

Amibroker – nền tảng giao dịch mạnh mẽ nhất hiện tại

Amibroker phân phối các dụng cụ để giao dịch, nhưng không phân phối dữ liệu. Để trợ giúp cho việc giao dịch tốt nhất, các nhà đầu tư sẽ mua dữ liệu từ phần mềm. Có nhiều gói dữ liệu với giá khác nhau tùy tính năng để các nhà đầu tư có thể đơn giản lựa chọn theo nhu cầu.

Những tính năng nổi trội của phần mềm Amibroker

Trên bất kỳ thị trường giao dịch tài chính nào cũng không đặt ra hạn chế về sự phát triển và thu lợi nhuận. Những người có nhiều dữ liệu, thông tin thị trường đúng đắn hơn luôn đi trước một bước trong nấc thang tạo ra và thu thập lợi nhuận. Là phần mềm thu được nhiều lời khen của các nhà đầu tư, Amibroker có những tính năng sau

 • Dụng cụ vẽ và biểu đồ mạnh mẽ

Đây là điểm trọng yếu nhất trong việc nhận xét phần mềm Amibroker. Biểu đồ của Amibroker theo tiêu chuẩn và đúng đắn kết phù hợp với các tính năng nổi trội của dụng cụ vẽ. Tùy thuộc vào phong cách và sở thích của nhà đầu tư có thể tùy chọn, phối hợp các dụng cụ phân tích này với nhau. 

Ngoài việc tùy chỉnh nâng cao biểu đồ còn chưa đựng nhiều khung thời gian khác nhau. Amibroker còn bao gồm một loạt các chỉ báo như RSI, MACD, Stochastic, ADX,… Đây là  những dụng cụ trọng yếu trổ tài sức mạnh của hệ thống phân tích thị trường.

 • Sở hữu hệ thống quét và thăm dò

Cửa sổ phân tích bao gồm hệ thống quét và thăm dò. Đây là những dụng cụ sàng lọc thời gian thực bao gồm những tính năng hữu ích nhất. Các nhà đầu tư có thể sàng lọc cổ phiếu theo các điều kiện mua bán, đầu tư ngắn hạn lâu dài. Hệ thống thăm dò được sử dụng đa số để sàng lọc cổ phiếu theo các điều kiện lọc chung để mang ra các loại cổ phiếu tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từ ? đến Ż cho người mới

 • Mô phỏng phương pháp Monte Carlo
XEM THÊM  SKID ROW có nghĩa là gì?

Không ai có thể phán đoán thị trường với sự chắc rằng 100%. Do đó, các nhà đầu tư phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Mô phỏng phương pháp Monte Carlo xác minh xác suất giao dịch trong điều kiện thị trường khó khăn và xem xét các kết quả có thể có.

 • Biểu đồ tối ưu hóa 3D

Biểu đồ tối ưu hóa 3D giúp tìm ra sự phối hợp tham số có thể tạo ra kết quả tốt nhất và đáng tin cậy nhất. Tại đây, các nhà đầu tư có thể thực hiện các thao tác tùy chỉnh, xoay, hoạt ảnh, xem góc.

 • Biểu đồ Gradient và hồ sơ thị trường

Các biểu đồ trên phần mềm Amibroker được hiển thị dưới dạng biểu đồ gradient. Ở phía bên trái, có một biểu đồ khối lượng theo giá. Nó cho phép các nhà đầu tư xác nhận các tầm giá với khối lượng mua bán cao nhất.

 • Giá trị tham số tối ưu

Việc tìm kiếm các cổ phiếu hoạt động tốt nhất là điều khó khăn so với nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, để tìm kiếm những không gian khổng lồ trong thời gian có hạn, người ta có thể sử dụng tính năng tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo thông minh của Amibroker.

Có thể bạn quan tâm: 2 cách nhận thấy cổ phiếu tiềm năng nhất để đầu tư hiệu quả

 • Xếp hạng và cho điểm

Tùy thuộc vào điểm số được định vị, phần mềm thực hiện phân tích từng thanh. Nếu nhiều tín hiệu xảy ra trên một thanh đơn trong thời gian nhất định, Amibroker sẽ thực hiện xếp hạng theo từng thanh (dựa trên điểm số vị trí do người dùng xác nhận).

 • Đơn giản phát triển công thức riêng

Trong Amibroker, người ta có thể sử dụng giao diện kéo và thả hoặc áp dụng công thức riêng. Đây là phương pháp khá đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích kỹ thuật thích chọn sử dụng ngôn từ công thức được gọi là AFL (Amibroker Formula Language). 

Để tạo chỉ báo tùy chỉnh các nhân, các nhà đầu tư cần học một số công thức hoặc mã đơn giản. Nếu nắm được cơ bản từng bước. những mã này rất đơn giản hiểu. Việc học mã hóa là rất trọng yếu, vì nó có thể được sử dụng để thiết kế hệ thống giao dịch, tối ưu hóa, thăm dò, quét và xác minh lại.

Hướng dẫn tải cài đặt Amibroker

Bước 1: Truy cập vào trang chủ để tải Amibroker hoặc truy cập vào link https://www.amibroker.com/download.html.

Trong mục Download còn bao gồm các gói dữ liệu thiết yếu cho việc phân tích thị trường. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn gói thích hợp để tải về. Người dùng cần lưu ý lựa chọn link đúng cấu hình máy để cài đặt Amibroker. Tránh trường hợp cài xong nhưng không đúng cấu hình, phần mềm sẽ không sử dụng được.

hướng dẫn cài amibroker

Bước 2: Giải nén toàn thể file vừa tải phần mềm Amibroker về máy.

Bước 3: Chọn Next để tiếp tục cài đặt

cài đặt amibroker

Bước 4: Chọn  “I accept the agreement” và “Next

hướng dẫn cài đặt và sử dụng amibroker

Bước 5: Chọn ổ đĩa để lưu thư mục cài đặt. Nên chọn ổ đĩa cài đặt mặc định.

Bước 6: Chọn Full Installation và bấm next. Nếu PC đã cài thì chọn vào mục Upgrade Installation

Bước 7: Tiếp tục bấm Next cho đến khi cài đặt thành công. Chọn mục Launch Amibroker và bấm finish.

Bản crack phần mềm Amibroker tiết kiệm ngân sách

Một phương pháp mà các nhà đầu tư thường sử dụng để tiết kiệm ngân sách là tải bản crack thay vì sử dụng phần mềm Amibroker trả phí. Sau khi tải phần mềm, setup xong tất cả chúng ta đừng mở ngay mà thực hiện các bước crack sau:

Bước 1: Tìm kiếm key Crack miễn phí được chia sẻ trên mạng và tải về.

Bước 2: Copy file thư mục Crack vừa tải về đè vào thư mục vừa cài đặt.

Như vậy là các nhà đầu tư đã hoàn thiện việc tải Amibroker và crack phần mềm đơn giản chỉ vài bước. Tiếp theo là cách sử dụng amibroker từ ? – Ż sau khoảng thời gian tải về máy.

Hướng dẫn sử dụng Amibroker

Sau khi cài Amibroker thành công thì khâu trọng yếu tiếp theo chính là hướng dẫn cách sử dụng amibroker. Việc nắm bắt cách sử dụng amibroker đúng đắn sẽ biến phần mềm thành dụng cụ kiếm tiền lợi hại nhất.

XEM THÊM  [Update] Mô hình PESTEL là gì? – Tất tần tật về công cụ phân tích kinh doanh không thể thiếu | mô hình pest là gì - Xác minh

Giao diện chính của Amibroker 

Giao diện chính của Amibroker 

Giao diện của Amibroker trực quan, gần giống như các nền tảng khác nên các nhà đầu tư đơn giản sử dụng. Chúng tôi phân tách giao diện thành 6 phần sau để các nhà đầu tư dễ hình dung và theo dõi.

Vùng số 1: Màn hình chính

Đây là khu vực hiển thị một số thông tin trọng yếu như mô hình biểu đồ, giá đóng cửa, giá mở cửa, các dụng cụ chỉ báo… sử dụng để tìm hiểu thị trường.

Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu nên nắm vững trước khi đầu tư

Vùng số 2: Khu vực khối lượng

Các biểu đồ hình cột xanh và đỏ chính là thông tin về khối lượng mua bán chứng khoán mua bán theo ngày. Màu xanh là phiên tăng giá, màu đỏ là phiên giảm giá. Ngoài ra đây là khu vực chứa các thông tin về chỉ số RSI, ADX, MACD…

Vùng số 3: Mã cổ phiếu cần phân tích

Tại khu vực này các nhà đầu tư cần nhập mã cổ phiếu cần phân tích vào ô này. Ví dụ trên hình đang có mã AAA là mã của trung tâm tư vấn du học cổ phần nhựa và Môi trường xanh An Phát.

Vùng số 4: Thanh dụng cụ

Tại khu vực này chứa các dụng cụ thông dụng trợ giúp các nhà đầu tư trong giao dịch như: đường xu thế, các dạng Fibonacci, các dụng cụ vẽ hình mũi tên, hình tròn, vuông.., dùng để ký hiệu trên biểu đồ phân tích.

Vùng số 5: Khu vực giá

Tại đây được phân tách nhiều bậc giá khác nhau, giúp nhà đầu tư nắm được tầm giá đang phân tích

Vùng số 6: Vùng hiển thị khối lượng rõ ràng và cụ thể bằng số

Đây là khu vực phân phối các số liệu về số lượng cổ phiếu mua và bán. Nếu có nhu cầu phân tích thị trường thì đây cũng là nơi các nhà đầu tư chèn các dụng cụ phân tích như RSI, MACD, ADX…

Các thanh tính năng

hướng dẫn sử dụng amibroker

Khu vực này trọng yếu nhất trong phần mềm Amibroker. Khu vực này bao gồm các thanh tính năng như sau

Chức năng thêm Chart 

Bao gồm các tính năng về giá, khối lượng, các chỉ số như RSI, ADX, MA để theo dõi giá mua và bán.

Price: giá của chứng khoán được trổ tài theo mô hình nến. Giá tăng nến màu xanh, giá đỏ nến giảm. Cách thêm price tất cả chúng ta vào Charts – Basic Chart, Nhấp chuột phải vào price – insert vào vùng cần hiển thị.

Muc Price Chart hiển thị như hình sau đây. Nếu không muốn chọn phần nào thì click chuột phải vào phần đó – close.

Volume: là đồ thị về khối lượng mua bán cổ phiếu, trổ tài bằng hình trụ màu xanh. Cách thêm Volume tất cả chúng ta vào Charts – Basic Chart, chọn volume (color), chọn insert kéo vào vùng cần hiển thị.

Mục Volume sẽ hiển thị theo ảnh dưới đây.

Bollinger Bands: là đường trung bình giá 20 phiên lệch nhau 2 phiên cho dải trên và dưới. Đây là dụng cụ xác nhận kháng cự và trợ giúp. Cách thêm Bollinger Bands, tất cả chúng ta vào Charts – Basic Chart, chọn Bollinger Bands, chọn overlay.

Mục Bollinger Bands sẽ hiển thị theo ảnh dưới đây.

Đường MA: chỉ số trung bình trong các phiên được chọn. Cách thêm đường MA, tất cả chúng ta vào Charts – Average, Nhấp chuột phải vào MA chọn Overlay.

Sẽ có một hộp thoại xuất hiện bạn cần điền đầy đủ các thông tin về số phiên tính giá (period), màu sắc, mẫu mã… Nhấn OK để xác nhận đặt lệnh.

Chức năng thêm Indicators

Đây được xem là dụng cụ trợ giúp phân tích kỹ thuật xác nhận các tín hiệu mua bán… Các chỉ báo  hay thường dùng.

MACD: bao gồm 2 đường xanh ( tín hiệu) và đỏ (MACD). Nếu đường tín hiệu cắt lên so với MACD cho tín hiệu mua. Nếu đường tín hiệu cắt xuống MACD cho tín hiệu bán. Cách cài đặt MACD, tất cả chúng ta vào Charts- Indicators, nhấn chuột phải vào MACD chọn Insert.

XEM THÊM  Lắp đặt Camera Gia Đình Giá Bao Nhiêu? Loại Nào Tốt?

MACD sẽ hiển thị theo ảnh dưới đây

Tương tự như vậy tất cả chúng ta thiết lập với các chỉ báo khá như ADX, RSI, Stochastic…

Một số thuật ngữ cần nắm khi sử dụng phần mềm Amibroker

Khi đầu tư tài chính, để thành công các nhà đầu tư cần rất nhiều tri thức khác nhau. Từ việc đọc hiểu giải trình tài chính để nhận xét tình hình trung tâm tư vấn du học, sau đó là các thuật ngữ khi sử dụng sàn, tiếng lóng, cách sử dụng lệnh…

Với phần mềm Amibroker cũng vậy, mặc dù đã tích hợp sẵn các dụng cụ tính năng mạnh mẽ nhất. Nhưng nếu muốn sử dụng thành thục các nhà đầu tư phải update thêm thông tin về các thuật ngữ sau:

AFL (Ngôn ngữ công thức Amibroker)

Từ phiên bản 3.0, họ đã giới thiệu AFL. Nó cho phép các nhà giao dịch tùy chỉnh các chỉ số, thiết kế giao dịch, quét, xác minh lại, phản hồi. Hiện tại có 4 ngôn từ công thức Amibroker được sử dụng  thông dụng nhất là Intraday AFL, Rocket Jet AFL, Trader Pro AFL, Buy Sell Signal AFL.

Dữ liệu Amibroker

Phần mềm Amibroker phân phối tiện ích để các nhà đầu tư thực hiện phân tích thị trường nhưng không phân phối dữ liệu. Như vậy, để phân tích các nhà đầu tư phải trút tiền ra mua dữ liệu phần mềm Amibroker do chính Amibroker bán hoặc bên thứ ba phân phối. Giá cả của nó phụ thuộc vào nhu cầu và CSDL mà nhà đầu tư lựa chọn. Có các gói dữ liệu Amibroker như sau:

 • So với chứng khoán có thể sử dụng dữ liệu chứng khoán IFT LIVE DATA phân phối đầy đủ dữ liệu EOD, INTRADAY với giá thành khá rẻ.

 • So với ngoại hối Forex, phái sinh hay

  tiền ảo Bitcoin

  có thể sử dụng gói dữ liệu Norudo Forex Data

Có thể bạn quan tâm: Chứng khoán phái sinh là gì? Hướng dẫn giao dịch cụ thể

Dữ liệu EOD

EOD là viết tắt của End Of Day. Dữ liệu EOD hay còn gọi dữ liệu cuối ngày đề cập đến dữ liệu báo giá lịch sử mỗi ngày của chứng khoán tài chính. Dữ liệu EOD chứa các số đóng mỗi ngày, cao, thấp, giá mở cửa của một khối lượng cho một vốn chủ sở hữu nhất định. Nó thường được update khi thị trường đóng cửa, mỗi ngày một lần.

Intraday Data

Intraday thuật ngữ này được dùng viết tắt để mô tả các chứng khoán giao dịch trên thị trường trong giờ làm việc thông thường. Những chứng khoán này bao gồm cổ phiếu và quỹ hoán đổi (ETF). 

Intraday data là các dữ liệu biểu thị mức cao và mức thấp mà tài sản vượt qua trong ngày. Biến động giá trong ngày vô cùng quan trọng so với các nhà giao dịch ngắn hạn hoặc trong ngày muốn thực hiện nhiều giao dịch trong suốt một phiên giao dịch. Các nhà đầu tư sẽ dựa vào dữ liệu này sẽ khắc phục toàn bộ các vị trí sót lại của họ khi thị trường đóng cửa.

Những nguyên nhân nên tải Amibroker

Với những tính năng mà phần mềm Amibroker mang lại thì đây là phần mềm được nhìn nhận là vượt trội hơn so với các phần mềm khác về tính năng và độ hiệu quả trong quá trình phân tích.

Hơn nữa, tải phần mềm Amibroker còn tương thích với mọi PC nên bạn chỉ cần lựa chọn phiên bản PC Windows 64 bit hay 32 bit là được. Chỉ với vài thao tác giải nén và cài đặt theo hướng dẫn thì phần mềm đã sẵn sàng thực hiện và hoạt động hiệu quả rồi.

Trên đây là toàn thể những nội dung cài đặt và hướng dẫn sử dụng Amibroker phần mềm giao dịch mạnh mẽ nhất hiện tại. Nếu nắm được bản chất, hiều và sử dụng thành thục Amibroker sẽ giúp các nhà đầu tư đơn giản đạt được thành công hơn. Hy vọng với những thông tin của Beat Đầu Tư vừa nếu trên, các nhà đầu tư sẽ tự tin hơn nếu muốn khởi đầu tham gia giao dịch với nền tảng này.


Xem thêm nội dung thuộc thể loại: Hỏi Đáp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp