Cách làm món gỏi tai heo trộn xoài xanh lai rai hấp dẫn

0
11

Tai heo là một nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt, vừa gòn vừa ngon lại không cảm thấy ngán. Sau những ngày Tết với nhiều món thịt, cá gây cảm giác “ngán” thì món gỏi tai heo trộn xoài xanh vô cùng hấp dẫn là một ý tưởng thay đổi tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

Còn điều gì thú vị hơn khi thưởng thức từng tai heo với những tiếng sần sật rất vui tai kết hợp cùng vị chua thanh thanh của xoài xanh ngon khó cưỡng. Những nguyên liệu làm món gỏi tai heo trộn xoài xanh cũng rất đơn giản mà bạn có thể mua ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào. Và nếu bạn cần một món làm “mồi nhậu” thì đây hẳn là một món ăn không thể bỏ qua.

Cách làm gỏi tai heo trộn xoài xanh

Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể chế biến ra một món ăn mà cả gia đình yêu thích. Sự kết hợp tuyệt đỉnh từ tai heo siêu giòn, vị chua của xoài và béo ngậy của lạc, một chút vị mát từ rau húng quế thêm vào đó là vị chua ngọt của nước mắm giúp bạn cảm thấy ngon miệng vô cùng.

Chuẩn bị 25 phút

Thực hiện 5 phút

Tổng Thời Gian 30 phút

Loại Món Gỏi

Ẩm thực Việt Nam

Phần Ăn 4 người

Dinh dưỡng 417 kcal

Nguyên liệu  

  • 500 gram tai heo
  • 300 gram xoài xanh chua ngọt
  • 200 gram cà rốt
  • 50 gram hành tím
  • 30 gram gừng
  • 10 gram ớt
  • 10 gram tỏi
  • 3 cây sả
  • ½ quả chanh
  • Húng quế, hành phi, đậu phộng rang

Gia vị

  • ½ muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh giấm ăn
  • 3 muỗng canh nước mắm 40°

Các bước thực hiện 

  • Xắt lát gừng, đập dập hành tím, đập dập xả sau đó cho vào 1 nồi nước thêm ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm ăn. Tiếp đến cho tai heo đã cạo rửa sạch với muối, giấm vào luộc trong vòng 15 – 20 phút rồi cho tai heo ra ngâm đá 10 -15 phút.

  • Xắt sợi tai heo vừa ăn. Sau đó cắt lát sóng cà rốt, cắt lát sóng xoài xanh chua ngọt, xắt khúc húng quế, xắt miếng ớt bỏ hạt. Tiếp tục cho ớt và tỏi và xay nhuyễn bằng máy xay gia vị.

  • Cho nước mắm 40°, 1 muỗng canh đường, ½ trái chanh vắt lấy nước vào một cái bát và khuấy tan tiếp tục cho phần tỏi ớt đã xay vào.

  • Cho tai heo đã xắt vừa ăn vào một cái nồi sau đó rắc xoài, cà rốt đã xắt sợi lát sóng lên trên thêm nước mắm chua ngọt rồi trộn đều. Tiếp đến thêm húng quế, ớt, hành phi, đậu phộng rang vào và trộn đều rồi thưởng thức

Video

Lưu ý

Bạn cần lưu ý một số điểm để chọn được tai heo ngon như:

  • Bạn cần quan sát kỹ và chọn những tai heo có màu sáng trắng.
  • Chọn những tai heo khi cầm lên tay cảm giác thịt tai chắc.
  • Khi dùng tay ấn vào tai heo thì có sự đàn hồi trở lại.
  • Nên ngửi xem có mùi gì lạ hay không, nếu tai heo có mùi lạ thì đó là loại thực phẩm đã để lâu.

Dinh Dưỡng

Calories: 417kcalCarbohydrates: 21gProtein: 23gFat: 27gSaturated Fat: 10gCholesterol: 90mgSodium: 156mgPotassium: 743mgFiber: 4gSugar: 14gVitamin A: 9187IUVitamin C: 33mgCalcium: 62mgIron: 2mg

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ nguyên liệu chính là tai heo bởi độ giòn sần sật cũng như hương vị hấp dẫn lôi cuốn từ những món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Phải kể đến như: món thịt đông tai heo kiểu truyền thống, gỏi ổi tai heo, nộm mướp đắng tai heo, tai heo xào sả ớt….Các món ăn mang hương vị khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sự hấp dẫn, lôi cuốn khi thưởng thức.

Cách làm tai heo sốt Thái

Tai heo dai giòn sần sật hòa quyện cùng sốt thái chua chua cay cay, đậm đà sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn bị cuốn hút vào món ăn. Hãy cùng Bepxua vào bếp để cho ra món mới trong bữa cơm bạn nhé!

Xem cách làm

Tai heo sốt thái

Để món gỏi tai heo trộn xoài xanh trở nên ngon hơn bạn cần lưu ý khử sạch mùi hôi của tai. Đây là một món ăn không bao giờ ngán dù thời tiết có nóng hay lạnh đi chăng nữa. Món gỏi tai heo trộn xoài xanh rất thích hợp để thiết đãi khách và ăn cũng rất bắt cơm. Hãy tham khảo những bước làm trên để cả gia đình cùng thưởng thức một món ăn siêu lạ miệng, hấp dẫn.

Nguồn tham khảo internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực
XEM THÊM  Hướng dẫn cách lựa chọn các món khai vị trong bữa tiệc