Tổng hợp đơn vị ea là gì đơn vị ea là gì

0
26

**
độ cứng của tiết diện – Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  độ cứng của tiết diện

    

cho tôi hỏi công thức tính độ cứng của dầm và cột ?….

Có 42 câu trả lời!!

Có thể bạn chưa biết:

ai trải lời giúp minh mới

ClintomEa

hoibmtose005

To kshung1987: Cho hỏi là sao bạn hỏi khó thế? Đã thế thắc mắc lại mập mờ nên càng khó hơn. Ví dụ: mặt cắt gì? bê tông cốt thép hay thép hay gỗ,… Tiết diện hình thù thế nào, tính chất trọng tải là gì (tĩnh, động, lặp,..). Và thêm nữa, bí kíp trở thành kỹ sư của các bạn là gì? Giúp tôi với, tôi đang phấn đấu đây..

hoibmtose005

profillinkmuoihai12

hihi, tiết diện chữ nhật bê tông cốt thép?

profillinkmuoihai12

mucangchai

đọc lại sách đi bạn ơi!

mucangchai

controlledpills

Chắc bác này đang khoác lác ấy mà! Chém vừa thôi bác ơi!

controlledpills

thanhthanh

Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.

Luckyman

thanhthanh

minh ko có sách lên muốn hoi mọi nguoi , giup minh nhe

thanhthanh

profilmuoinam15

Nếu bác đã nói thế thì tôi mạn phép được trả lời:
Độ cứng của kết cấu là EI. Ι là mômen quán tính chính trung tâm, so với tiết diện chữ nhật nó bằng bh^3/12

profilmuoinam15

MichaelKet

Cái này là cho vật liệu đàn hồi nói chung nhưng hình như không hợp lý cho BTCT. Tôi nhớ là độ cứng của cái anh BTCT nó tính Ɓ gì đó.

MichaelKet

Edwandhext

Thế phải tính như vậy nào cho đúng hả Thầy?

Edwandhext

StevenKl

Cái này ở trên mặt đất nên khi tôi lên khỏi mặt đất thì thấy ngạt thở và chỉ còn nhơ mang máng là có chuyện như vậy thôi. Chi tiết thế nào thì ….thôi tôi lại lặn xuống đất đây. Khó thở quá

StevenKl

deptrainhatnha

Hi! Thầy lại làm tôi sợ rồi. Tôi là tôi sợ ma lắm!

deptrainhatnha

puma12 43

tôi nhớ mang máng la độ cứng của dầm la EJ va của cột la EA , Ĵ hình như
bh^3/12, EA ko biêt thế nào

puma12 43

tontai

Sao lại là EA hở bác? Độ cứng của cột hay của dầm đều là EJ cả. Khi tính độ cứng của toàn khung thì người ta mới mang ra khái niệm độ cứng quy ước là Ŕ

tontai

MaroldPl

Độ cứng của cấu kiện thì có nhiều loại, trong đó có:

Độ cứng chống uốn: EI hoặc EJ

Độ cứng chống nén: EA, trong đó ? chính là diện tích của tiết diện. Cái công thức xác nhận diện tích ? của tiết diện này phức tạp lắm, tôi không nhớ được đâu. các bạn thử tìm xem ở các sách bậc trên đại học để tìm công thức xác nhận cái này nhé.

Còn nó ứng dụng cho dầm hay cột là tùy thuộc nó đang chống cái gì. Nếu chống uốn thì EI, chống nén thì EA, chống quên = E nhớ và chống nhớ thì = E quên.

MaroldPl

MichaelKl

Em quên nói rõ. Cái tôi nói ở đây là độ cứng chống uốn. Còn độ cứng chống những cái khác thì tôi cũng chưa rõ lắm. Hìhì!

MichaelKl

Robertplus

Con thấy trong cuốи sổ tay thựͼ hành kết cấu công trình củα PGS.TS.Vũ Mạnh Hùng có chỉ cách tính diệи tích củα 1 số tiết diệи đó thầy

Robertplus

thuymo

Chắc sách này giành cho trình độ trên đại học.

thuymo

MaroldPl

Đoán là bạn kshung1987 đang quan tâm tới kết cấu nhà. Nhưng vì thắc mắc không nói về nó thuộc nhà, cầu đường hay cái công trình gì, nên để trả lời cho thắc mắc này thì vất vả lắm, vì bạn hỏi quá khó. . 1. Nếu kết cấu định tính là cho nhà cửa: trong tính toán thiết kế thông thường, các tiêu chuẩn hình như đều đồng ý việc tính theo lý thuyết tuyến tính cho phần tính nội lực. So với một số cấu kiện thì điều kiện kiểm toán theo trạng thái hạn chế sử dụng có thể yêu cầu xét đến tính phi tuyến (vật liệu/hình học). Để tính nội lực, thì các cấu kiện thường được xác nhận các thông số kỹ thuật tính với mặt cắt nguyên. Còn tính thế nào thì tôi chịu, bạn kshung1987 chắc là kỹ sư rồi (căn cứ vào năm sinh + tên nick) thì kiểu gì cũng tính được, nếu không tính được thì chắc là tôi nào đó đi mượn nick kỹ sư để hỏi thôi. 2. Nếu trọng tải là lặp, ví dụ như với dầm cầu, thì ứng xử của mặt cắt nó có khác, và cái vụ xác nhận độ cứng của mặt cắt cấu kiện là khá phức tạp, nôm na là đường cong ứng suất-biến dạng nó có dạng vòng vèo và lại thay đổi hình dạng theo số lần trọng tải tác dụng. Đi sâu về cái này cần vài tháng hoặc vài ba năm chỉ để hiểu vài điều đơn giản thôi. 3. Độ cứng của mặt cắt bị nứt khác với không bị nứt. Đây chính là cái hay của kết cấu bê tông cốt thép và cũng đồng thời là cái khó của nó. Tùy thuộc vào loại trọng tải tác dụng mà có thể tính ước chừng được cái độ cứng này. Còn tính thế nào thì cũng phải hiểu kha khá về kết cấu bê tông đã.

XEM THÊM  [Update] "Going Home" phát "lậu" tại Trung Quốc 30 năm qua, Kenny G nói gì? | miles là gì

MaroldPl

hoang tuan

1 thắc mắc nhỏ nhoi bao hàm quá nhiều vấn đề HOT, bác tnlinh trả lời quá “nhiệt” làm bạn í xốc thì sao! Bác đang ngâm kíu món nào trong mấy cái bác vừa liệt kê thế?

hoang tuan

Renatosymn

thanhs bạn nhiều , mính hỏi về cấu kiện dầm cột nhà , vẫn chưa hiểu rõ lắm

Renatosymn

dolkihote

Tôi hỏi khí không phải, ngày xưa bạn tốt nghiệp trường ĐH nào vậy ??

dolkihote

AnthonyGape

cho tôi bổ sung :
Độ cứng chống xoắn: GJ hoặc GI
Độ cứng chống cắt : GF hoặc GA

AnthonyGape

rtgreter vret ẻ

Thôi xong. chuyến này thì chủ thớt dễ tẩu hỏa nhập ma lắm. Có 2 cái EI với EA mà cả ngày vẫn chưa tiêu hóa xong, hiện thời lại có thằng nhảy vào mang thêm liền một lúc 2 cái nữa mà mỗi cái lại rắc rối có đến 2 tên thì không biết làm sao mà để đi được đây.

Thực ra thì nó còn nhièu nhiều loại lắm của cái anh độ cứng này.

rtgreter vret ẻ

Philipboxy

thiết kế hà nội , tri thức kém quá àh

Philipboxy

Robertbura

tôi muốn hỏi công thức chính xac độ cứng của dầm va cột nhà , mọi nguoi đa số chỉ nói cung chung , EJ ,EA =?, va độ cứng dầm cột nó có phụ thuôc vào hàm luong thép ko

Robertbura

michaelyork

OK, Buồn.

Tôi giải thích kỹ cho bạn nhé:

Độ cứng thì có nhiều loại nhưng thông thường khi bạn tính toán các khung kết cấu bằng PM thì người ta chỉ bắt khai báo có 2 loại mà thôi cho các cấu kiện thanh. Các cấu kiện (phần tử thanh) thông dụng là cột và dầm. Thanh nào cũng có cả hai loại độ cứng này.

Hai loại độ cứng thông thường là:

1. Độ cứng chống nén: EA, với E là mô đun đàn hồi của vật liệu còn ? là diện tích của tiết diên. Với tiết diện hình chữ nhật thì ? xác nhận băng Ɓ.Н với Ɓ là chiều rộng còn Н là chiều cao tiết diện.

2. Độ cứng chống uốn: EI, có sách viết là EJ. Với E thì như trên đã nói còn Ι là mô men quán tính của tiết diện. Vớ tiết diện hình chữ nhật thì Ι = (Ɓ . Н ^3)/12, với Ɓ và Н thì như đã trình bày ở mục 1.

XEM THÊM  [Update] Giá Bitcoin (BTC) hôm nay mới nhất | Biểu đồ giá | Cập nhật 24/7 | wom là gì

Còn nhiều loại độ cứng khác chắc bạn không quan tâm và chưa dùng đến. còn nhiều loại tiết diện có hình thù quái dị khác với hình chữ nhật thì chắc bạn chẳng thèm quan tâm làm gì. Nếu bạn vẫn quan tâm thì tốt nhất là kiếm quyển sách mà đọc lại.

Chúc may măn và khắc phục được việc đang phải làm. Vất vả nhỉ.

michaelyork

delta deus

Như đã biết, độ cứng phụ thuộc vào mô đun đàn hồi của vật liệu. Điều đó có nghĩa là thép trong dầm hoặc cột có làm thay đổi đô cứng của kết cấu đo. tuy nhiên, với đa số các cấu kiện thanh BTCT thông thường thì tác động này là nhỏ có thẻ bỏ qua. vì vậy, bạn có thể vẫn lấy mô đun đan hồi như là cái nh BT không có thép cũng đựoc. Tất nhiên là cái việc làm như vậy này sẽ là không đồng ý nếu như cái cột hoặc cái dầm của các bạn có thằng nào nó ngịch ngợm nó cho rất nhiều théo vào đấy ví dụ như nó cho cả một cái dầm chữ Ι bằng thép to tướng vào đó. Lúc này thì bạn phải tính theo kiểu khác.

delta deus

GeraldKr

Bác Ngọc thức khuya nhỉ? Tôi đeo cái tai phone vào nên vợ nằm trong buồng gọi hoài ko biết . Bác có cần phone ko tôi share với bác >

GeraldKr

profillink10

Độ cứng EI được xác nhận trên nền tảng có xét đến trạng thái nứt,từ biến và tính phi tuyến củaquan hệ ứng suất-biến dạng của bê tông
-Độ cứng của mặt cắt ứng với cac thời kỳ làm việc sẽ khác nhau ,rõ ràng và cụ thể sẽ giảm dần
-giả sử đã biết trước loại BT(biết E) thì độ cứng của mặt cắt có thể tính thông qua tính toán mômen quán tính Ι của 1 số dạng mặt cắt
-Momen quán tính của mặt cắt bất kỳ có thể tính theo phép tắc của SBVL nếu mặt cắt chưa nứt(ɱ/ͼ nguyên) .khi mặt cắt đã nứt thì phải tính theo momen quán tính của mặt cắt đã nứt tính đổi(đã được XD cho 1 số mặt cắt cơ bản:ɱ/ͼ chữ nhật đặt cốt thép đơn,cốt thép kép.ɱ/ͼ chữ Ƭ)—> xem TC22 TCN 272-05,sách KCBT phần cấu kiện cơ bản của TS.NGÔ ĐĂNG QUANG(chủ biên) viết khá rõ về vấn đề này.

profillink10

ngoctrinh

thanhs pro , nếu độ cứng của cột la EA(?=ɓ.н) va của dầm là EI (bh^3/12) thì độ cứng của dầm và cột đơn vị khác nhau ah , hình như công thức độ cứng còn phị thuộc vào chiều dài cấu kiện nữa thì fải

ngoctrinh

levantrai

Tất nhiên là phải khác nhau rùi vì 1 cái là độ cứng chống kéo nén,1 cái là độ cứng chống uốn mà.nếu mà giống nhau thì công thức tính chuyển vị sẽ ra thứ nguyên thế nào đây.

levantrai

RobertDum

Bạn phải nói là độ cứng chống uốn của dầm có đơn vị khác với độ cứng chống nén của cột , nhưng bạn so sánh như vậy gióng như đem so sánh con gà với con vịt vậy , vì trong kết cấu khung , cột không chỉ chịu nén đâu bạn ah. Lấy độ cứng chia cho chiều dài cấu kiện ta được độ cứng đơn vị .

RobertDum

traiyo1

vậy so sánh độ cứng của cột va dầm để phân phối momen thi so sánh thế nào vì khác đơn vị mà

traiyo1

Ấy chết các bác đừng quá nặng lời. Đúng là càng nói tôi càng bó tay với bác kshung1987 luôn. Từ đầu tôi cứ tưởng bác giỡn cho vui. Ai ngờ…..

XEM THÊM  [NEW] Các linh kiện điện tử cơ bản | linh kiện điện tử là gì - Xác minh

traiyo1

inetryconydot

Đúng vậy, Trường hay mà trò kém.>. Bạn thật sự ra kỹ sư rồi à ?
Nhưng tự biết vậy thì có thể tự học hỏi thêm chuyên môn để tiến bộ được.
Nếu không khá được chuyên môn thì trao dồi kinh tế, chính trị để sau nầy lên làm lảnh đạo !

Mang thắc mắc: độ cứng của tiết diện, Để tính toán cái gì ?

Vấn đề anh kshung1987 muốn hiểu biết, theo qua nhiều topic của các bạn lập ra thì tôi đoán như vầy:

1) tính tay (gần đúng) trong các khung phẳng 2D nhiều tầng, dầm liên tục nhiều nhịp: Phân chia mô men các ngàm tỹ lệ vởi độ cứng EJ. (Hiểu và biết tra tính Ĵ rồi chứ ?)
Với những phương pháp như: Cross, Kani … Tìm xem trong Internet, hoăc xem các sách chuyên nghề của các thầy có đủ cả.

2) Khi tính với PM (Etabs, SAP …) Thì sự phân tách nội lực
Mô men ʍ-uốn, ʍ-xoắn, Lực И-kéo, Lực Ǫ-cắt …tương đối đúng đắn hơn. Đó là bài giải của hệ thống phương trình với ma trận cứng.
Trong đó có đủ các thành phần EA, EJ, GAq, GJt …
Có thể tra cứu thêm TL, sách vở có rất nhiều trong mạng. Đây là hiểu biết sâu chuyên nghề phải tự học hoặc học cao thêm chuyên môn.
———————————————————————
Trong Dđ tôi biết có vài “Bạn” đã đi rất sâu vào phần nầy, tốt nghiệp Th Ş, TS, làm thầy trong ĐH, có viết PM cho VN.
Các “Bạn” nầy có động lòng thương tình thì cho vài lời vàng ngọc lên đây.

inetryconydot

tandc128

Tôi sợ là cái ông KSHUNG1987 đúng là KS thật học ở trường ĐHKT tuy nhiên lại học nghề thiết kế hoặc Quy hoạch chứ không phải học XDDD. Ông này chắc đang muốn bổ sung thêm tri thức kết cấu để tự làm hết công trình mà không cần nhờ mấy tên kết cấu.

Có thể các thắc mắc của ông này đã làm cho các bạn thấy hơi tức (tôi cũng thế) vì đã quá ngô nghê so với các tri thức cơ bản mà mấy chú SV các nghành có học SBVL đều nắm được một cách bình thường vậy mà ông này lại không biết trong lúc ông ta lại đã là KS. Xin các bạn đừng tức mấy ông Kiếnảtúc sư như vậy này. Các ông ấy rất giỏi tìm ý tửong thiết kế mà không giỏi mấy cái kết cấu này đâu. Tiện đây tôi kể chuyện “tìm ý của hàm số” của mấy ông KTS để các bạn hiểu các ông ấy hơn. Có thể đọc xong cái chuyện này thì các bạn sẽ đỡ tức với cái ông KSHUNG1987 này. Chuyện kể rằng:

tandc128

hyutars

Thành phần nguy hiểm. Tưởng giỡn chơi ai dè.

Có thế là KV, cử tuyển, tại chức hoặc…chính quy cũng nên. Trường Kiến trúc hệ chính quy bị tóm gọn học cùng các hệ khác mà. Lộn nháo nhào.

Có thằng tôi học bằng 2, ra trường năm rồi thiết kế. Kiến thức bằng rỗng. Không hiểu nó tốt nghiệp kiểu gì, qua đồ án bằng phép màu nào.

hyutars

Alewohabee

Bác lại dùng ngôn từ lặp và bước nhảy rồi đoá.
Bác là Chuyên Viên lập trình PM xây dựng phải không ạ?????

Alewohabee

Robertol

thanhs cac pro đã phản hồi, e sẽ phấn đấu ….

Robertol

Charlesquew

e muốn tìm hiểu độ cứng của dầm va cột , để xác minh và hiểu về biểu đồ momen ở nút khung do etab tính ra , vì phân bố momen ở nút tỉ lệ với độ cứng của cấu kiện

Charlesquew


Xem thêm nội dung thuộc thể loại: Hỏi Đáp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp