#Khám phá – Ý nghĩa của móng tay có hình bán nguyệt là gì?

0
66

Đã có lúc nào trong đời bạn thắc mắc không biết hình bán nguyệt màu trắng trên móng tay có ý nghĩa như vậy nào không? Đây là một trong những dấu hiệu rất trọng yếu giúp bạn phán đoán về tình hình sức khỏe hiện tại của chính bản thân mình. Nếu bạn muốn biết cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.

 

 

I. Dấu hiệu của móng tay có hình bán nguyệt

Chắc hẳn đã từng hơn một lần bạn nhìn thấy hình bán nguyệt trên móng tay của mình. Hình bán nguyệt này thoạt nhìn thì giống như một phòng ban nối liền với móng tay nhưng thực tiễn lại không phải vậy. Hình bán nguyệt thường có màu trắng ngà và cao chỉ bằng 1/5 móng tay của các bạn. Nó thuộc về phần da phía dưới của móng tay, có tác dụng che đậy và bảo vệ những mạch máu ở khu vực này.

Theo các nhà nhân tướng học, hầu như người nào cũng sẽ đều có hình bán nguyệt trên móng tay. Tuy nhiên, không phải toàn thể 10 đầu ngón tay đều có, có những người chỉ xuất hiện ở móng tay cái tùy thuộc vào hình dạng của móng tay.

Vậy hình bán nguyệt này có ý nghĩa như vậy nào? Nhìn nó khá nhỏ nhắn nhưng rất có võ, sẽ phản ánh rất nhiều điều thú vị liên quan tới sức khỏe của các bạn. Cùng tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của nó bằng cách tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây.

II. Ý nghĩa của hình bán nguyệt trên móng tay là gì?

1. Trên ngón cái có hình bán nguyệt

Hầu như ai cũng đều có hình bán nguyệt trên ngón tay này. Nó liên quan nhiều đến hoạt động của hai phòng ban rất trọng yếu của thân thể là phổi và lá lách.

2. Hình bán nguyệt trên móng tay ngón trỏ

Hình bán nguyệt trên ngón tay này sẽ liên quan tính năng của ruột, tuyến tụy hoặc các vấn đề liên quan tới tai – mũi – họng.

3. Hình bán nguyệt trên móng tay ngón giữa

Trên ngón giữa có hình bán nguyệt sẽ phản ánh những vấn đề liên quan đến não và hệ thống tim mạch.

4. Trên ngón áp út có hình bán nguyệt trên móng tay

Hình bán nguyệt trên ngón tay áp út có liên quan đến hệ thống tiêu hóa và sinh sản. Nếu nó có xu thế nhỏ dần và không thể nhìn thấy thì tức là có thể bạn đang gặp các vấn đề về tiêu hóa, sinh sản.

5. Trên ngón út có hình bán nguyệt

Trên ngón út có hình bán nguyệt sẽ giúp bạn theo dõi được tình trạng sức khỏe của chính bản thân mình liên quan đến các hoạt động của thận, ruột non và tim. Nếu nó trở nên ngày càng to hơn thì này là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao.

III. Màu sắc của hình bán nguyệt trên móng tay

Màu sắc của hình bán nguyệt trên ngón tay cũng rất trọng yếu. Nó sẽ phản ánh phần nào tình trạng sức khỏe của các bạn có đang trong tình trạng đáng báo động không. Dưới đây là những màu sắc thông dụng của hình bán nguyệt như sau:

1. Màu xám

Đây không phải là màu sắc may mắn. Nó dự đoán về dấu hiệu suy nhược, mệt mỏi quá độ làm cho việc hấp thụ dinh dưỡng trở nên khó khăn. Bạn có thể gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa hoặc dạ dày đang gặp khó khăn cần xác minh ngay.

2. Màu trắng

Hình bán nguyệt có màu trắng hơn so với màu da là hiện tượng rất bình thường. Nó cho thấy bạn đang có một sức khỏe tốt, không cần lo ngại về điều gì. 

3. Màu tím

Hình bán nguyệt màu tím thông báo bạn về các vấn đề liên quan tới lưu thông máu kém hay thiếu oxy ở các đơn vị và mô. Bạn có thể gặp phải tình trạng nhức đầu hoặc chóng mặt nên cảnh giác.

4. Màu hồng

Nếu hình bán nguyệt trên móng tay của các bạn có màu hồng hơi nghiêng về tông đỏ thì chúng ta nên lưu tâm tới các vấn đề về hô hấp, phổi. Bạn cũng nên nâng cao hơn về các hoạt động thể chất để tăng trưởng sức khỏe.

5. Màu đen

Đây là dấu hiệu thông báo nghiêm trọng, cho thấy thân thể bạn đang có triệu chứng bị ngộ độc kim loại cực nặng. Chúng ta nên đến ngay nền tảng y tế gần nhất để được doctor thăm khám và kịp thời điều trị.

IV. Kích thước của hình bán nguyệt trên ngón tay trổ tài điều gì?

1. Hình bán nguyệt trên móng tay quá lớn

Hình bán nguyệt chiếm từ 1/3 móng tay trở lên được xem là kích thước quá lớn. Nó thông báo bạn đang gặp phải các vấn đề về huyết áp và tim mạch.

2. Hình bán nguyệt trên móng tay quá nhỏ

Hình bán nguyệt nhỏ, chỉ có thấy lờ mờ phía sau lớp biểu bì cũng là dấu hiệu không tốt. Nó cho thấy bạn đang có một hệ miễn dịch yếu, sự trao đổi chất kém, hoặc thiếu sắt và B12.

3. Không nhìn thấy hình bán nguyệt trên móng tay

Nếu không nhìn thấy hình bán nguyệt trên móng tay bạn cũng không cần quá lo ngại. Điều này có thể xảy ra do cấu trúc móng tay của mỗi người. Tuy nhiên, nếu hình bán nguyệt đột nhiên biến mất thì đây là dấu hiệu của sự rối loạn tuần hoàn, rối loạn tuyến giáp và sự thiếu hụt vitamin B12, sắt…

Trên đây là những thông tin chính liên quan tới ý nghĩa của hình bán nguyệt trên móng tay. Bạn nhớ Note xem xét những thay đổi dù là nhỏ nhất của thân thể, đừng chủ quan so với bất kỳ sự thay đổi khác lạ nào để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất.

 

Các nội dung liên quan: 

 

Các từ khóa liên quan: hình bán nguyệt trắng trên móng tay, hình bán nguyệt trên móng tay, liềm móng tay, ý nghĩa vầng trăng trên móng tay, điềm báo trên móng tay

 

Các nội dung được xem nhiều nhất:

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp
XEM THÊM  Người phụ nữ Mỹ cắt bộ móng tay dài nhất thế giới