Người mẫu Nhật Bản giảm cân đến mức suýt mất mạng

0
35

Năm 13 tuổi, trong một lần đi dạo trên đường phố Tokyo, Kiko Hirakawa (sinh năm 1997, Nhật Bản) được một công ty quản lý người mẫu phát hiện và ngỏ lời hợp tác nhờ chiều cao nổi bật. Tuy nhiên, cô đã từ chối. Phải một thời gian sau, khi tròn 16 tuổi và đến Canada du học, Kiko mới bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Cô từng xuất hiện trong một số tuần lễ thời trang ở New York, London, Paris, Tokyo và Vancouver. Vốn sở hữu thân hình thon thả, song đối với một người mẫu, Kiko vẫn bị chê chưa đủ gầy. “Khi mới ký hợp đồng với công ty người mẫu ở Canada, tôi bị họ nói là quá béo và phải giảm khoảng 5 kg càng nhanh càng tốt. Vừa bước sang tuổi 17, tôi có rất ít tự tin, điều đó khiến tôi cho những lời người quản lý nói là thật”, Kiko nói với Japan Today. Sau cuộc họp với công ty quản lý, Kiko lao vào giảm cân điên cuồng. Cô ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Có khi, nữ người mẫu chỉ dám ăn một quả táo và salad cho cả ngày trong khi tập gym 2 tiếng, bơi 1 tiếng. Sau một tháng rưỡi, cô chỉ còn nặng khoảng 44 kg trong khi cao 1,79 m. “Một ngày nọ, tôi có cuộc hẹn với cố vấn của tôi ở trường. Ngay khi gặp, cô ấy hoảng hốt rồi đưa tôi đến một phòng khám. Sau đó, phòng khám chuyển tôi đến bệnh viện lớn hơn và yêu cầu tôi nhập viện ngay hôm đó vì nhịp tim quá thấp. Bác sĩ bảo tôi có thể bị đau tim và chết bất cứ lúc nào. Lúc ấy, tôi mới biết tình trạng nguy hiểm của mình”, Kiko nhớ lại. Do giảm cân không khoa học, Kiko mắc chứng rối loạn ăn uống và có dấu hiệu trầm cảm, luôn tự ti ngoại hình. Thời điểm yếu nhất, cô gái sinh năm 1997 còn không thể tự đứng quá lâu và luôn bị lạnh đến mức không ngủ được. Sau lần suýt chết, Kiko nhận ra điều đầu tiên và quan trọng nhất mà cô cần làm là yêu thương, tôn trọng sức khỏe bản thân. Nữ người mẫu 23 tuổi bắt đầu tìm hiểu chế độ ăn để tăng cân trở lại một cách an toàn. Trong quá trình hồi phục, cô cũng dần chuyển sang chế độ ăn thuần chay. “Tôi bắt đầu quan tâm đến đời sống động vật, những gì đằng sau quá trình sản xuất thực phẩm, tác động của việc tiêu thụ thịt và ngành công nghiệp sản xuất thịt, sữa lên môi trường. Những chủ đề này khiến tôi say mê và tạo ra năng lượng tích cực”. Kiko cũng hợp tác với ECOALF, thương hiệu thời trang bền vững có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, sử dụng các vật liệu tái chế như chai nhựa từ đại dương. “Tôi ủng hộ thời trang có đạo đức. Định nghĩa của tôi về điều này là thời trang không chỉ tốt cho hành tinh, mà còn cho con người và động vật”, cô chia sẻ.

XEM THÊM  Ca sĩ Mỹ Hạnh U50 hạnh phúc viên mãn, đã có 3 cháu nội – Tổng hợp tin tức đầy đủ, được cập nhật từ nhiều nguồn trên toàn thế giới.Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-2

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-3

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-4

giảm cân

điên cuồng. Cô ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Có khi, nữ người mẫu chỉ dám ăn một quả táo và salad cho cả ngày trong khi tập gym 2 tiếng, bơi 1 tiếng. Sau một tháng rưỡi, cô chỉ còn nặng khoảng 44 kg trong khi cao 1,79 m.

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-5

XEM THÊM  Tính cách 12 chòm sao sau chia tay người yêu

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-6

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-7

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-8

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-9

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-10

Nguoi mau Nhat Ban giam can den muc suyt mat mang-Hinh-11

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sao